ข่าว Bitcoin

กองทุน Bitcoin จะทยอยเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

1zo4o3z0uja.jpg

กองทุน ProShares Strategy Bitcoin กำลังจะเริ่มทำการซื้อขาย รวมถึงกองทุน Bitcoin อื่น ๆ ที่กำลังทยอยตามมา

ProShares Bitcoin Strategy กลายเป็นกองทุน Bitcoin รายแรกที่ได้รับการสนับสนุนจาก Bitcoin Futures เพื่อเริ่มการซื้อขายในสหรัฐ ทำให้นักลงทุนได้มองเห็นศักยภาพความต้องการที่สูงขึ้นของ BTC และได้แห่กันกลับไปให้ความสนใจกับสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ETF ที่กำลังเปิดตัวในสหรัฐ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐได้เปิดประชุมเกี่ยวกับการขออนุญาตที่ยังไม่ได้รับการอนุมัติของกองทุน Bitcoin หากหน่วยงานไม่คัดค้านก็อาจจะสามารถดำเนินการได้อย่างเงียบ ๆ ได้

ตามกำหนดการณ์ กองทุน Invesco Bitcoin Strategy ซึ่งสามารถเริ่มต้นการซื้อขายได้ทันทีในวันพุธที่ 20 ตุลาคม และ สัปดาห์จะเป็นคิวของ Vaneck Bitcoin Strategy ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้

นอกจากนี้ กองทุนอย่าง Valkyrie Bitcoin Galaxy Bitcoin และ AdvisorShares Managed Bitcoin จะเปิดให้ใช้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ดังนั้น ภายในระยะเวลาสองสัปดาห์ สหรัฐจะมีกองทุน Bitcoin อย่างเป็นทางการถึงหกกองทุน

https://twitter.com/EricBalchunas/status/1450107036612669451?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1450107036612669451%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fdecrypt.co%2F83764%2Fthese-bitcoin-futures-etfs-may-be-next-launch

กองทุน Bitcoin และ Bitcoin Futures

ความแตกต่างระหว่าง ETF Bitcoin และ Bitcoin Futures เป็นได้มากกว่าวิชาการ ซึ่งตลาดฟิวเจอร์สก็ ได้รับการควบคุมอย่างแน่นหนาโดยคณะกรรมการการค้าฟิวเจอร์สโภคภัณฑ์ และได้เตือนว่าตลาดสปอตนั้นมีแนวโน้มที่จะมีการจัดการได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ขณะที่การค้า เช่น หุ้นและการติดตามราคาของกลุ่มของสินทรัพย์ที่เป็น ETF แบบดั้งเดิม ซึ่งจะได้รับถูกผูกติดอยู่กับราคาของ Bitcoin อย่างใกล้ชิด การลงทุนทุกวันและการประหยัดเพื่อการเกษียณอายุ พวกเขาอาจจะได้สัมผัสกับ BTC ในพอร์ตการลงทุนของพวกเขา เช่นเดียวกับที่พวกเขาอาจจะได้รับ Apple หรือ Tesla Stock

ในทางกลับกัน Bitcoin Futures ETF นั้นเชื่อมโยงกับ Bitcoin Futures โดยตรง ซึ่งจะมีสัญญาเดิมพันเก็งกำไรราคาในอนาคตของ cryptocurrency ที่อนุญาตให้ผู้คนล็อคในราคาล่วงหน้าได้ ในขณะที่ ETF บริสุทธิ์จะให้ความเสี่ยงกับราคาของ BTC และตอนนี้ กระดานชนวน ETFS ของ Futures ในปัจจุบันนั้นก็ทำให้นักลงทุนเข้าสู่ตลาดความเชื่อมั่นมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร