ข่าว Bitcoin

“Bitcoin Dead” กลายเป็นคำที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ในช่วงนี้ 

Google Logo.jpeg

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google 

ผู้คนมากมายต่างกังวลว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ที่กำลังจะตาย สะท้อนให้เห็นได้จากคำถามมากมายที่ถูกกล่าวถึงใน Google 

ราคา Bitcoin ได้เข้าสู่ตลาดหมีและทรุดตัวลงอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้นักลงทุนในตลาดเกิดความกังวลว่า “นี่คือจุดจบของสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 แล้วรึเปล่า?”

Bitcoin Dead

ความกังวลเหล่านี้สามารถแสดงให้เห็นได้จากแนวโน้มของการค้นหาที่เกิดขึ้นบน Search Engine ชื่อดังอย่าง Google ผู้คนมากมายต่างเข้ามาค้นหาคำว่า "Bitcoin Dead" เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาและมีแนวโน้มว่าจะขึ้นไปทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของ Google Trends 

“Bitcoin Dead” สามารถทำคะแนนได้ถึง 100 คะแนนในช่วงระหว่างวันที่ 12-18 มิถุนายน 2565 บน Google Trends โดยครั้งสุดท้ายที่สามารถขึ้นไปทำคะแนน 100 ได้คือในเดือนธันวาคม 2017 

https://twitter.com/krugermacro/status/1538850672233181185

สภาวะของตลาด

ผลการค้นหาของ Google สะท้อนถึงความวิตกกังวลสูงสุดสำหรับตลาดสกุลเงินดิจิทัล จากสาเหตุต่างๆ ดังนี้

  • การร่วงลงอย่างหนักของสินทรัพย์อันดับ 1 อย่าง Bitcoin ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดการเทขายสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วทั้งตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง
  • การเปลี่ยนแปลงนโยบายครั้งใหญ่ของ FED ซึ่งทำให้เกิดแรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยงอย่าง Bitcoin มากยิ่งขึ้น 
  • การล่มสลายของ Terra ที่ส่งผลกระทบมหาศาลต่อทั้งตลาด 
  • สถานการณ์สุดสุ่มเสี่ยงที่อาจจะทำให้บริษัทที่ให้บริการด้านสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Celsius และ Three Arrows Capital ต้องเผชิญกับการล้มละลาย

ในปัจจุบัน สื่อกระแสหลักได้ออกมาเขียนข่าวว่า Bitcoin กำลังจะตาย มากมายนับไม่ถ้วนตั้งแต่ช่วงต้นปี 2565 โดยผู้เชี่ยวชาญและนักวิจารณ์ได้ออกมาสนับสนุนการล่มสลายของตลาดในครั้งนี้ เนื่องจากพวกเขาเห็นว่า Bitcoin นั้นไม่ใช่สินทรัพย์ที่มีศักยภาพ 

อย่างไรก็ตาม คำว่า “Bitcoin Dead” นั้นถูกใช้และมีการกล่าวถึงอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่น ในปีที่ผ่านมาที่ Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้นและตลาดกำลังเป็นกระทิงหนุ่มที่ร้อนแรง สื่อต่างๆ ก็ได้ใช้คำว่า “Bitcoin Dead” ถึง 45 ครั้ง ในทุกครั้งที่ Bitcoin มีมูลค่าลดลง แม้จะลดลงเพียงเล็กน้อยก็ตาม 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง