ข่าว Bitcoin

Bitcoin กำลังจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการทำกำไรครั้งใหญ่

Photo 1550565360 6986a92b7169.jpg

ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนถึงที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้และยังคงเป็นหน่วยการลงทุนที่สร้างผลตอบแทนได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่ากระแสข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ จะบอกว่า Bitcoin นั้นกลายเป็นสกุลเงินที่ไม่สามารถคาดหวังอะไรได้แล้ว แถมเหมืองก็ยังแตกไม่น่าลงทุนอีกต่อไป ประกอบกับการผงาดขึ้นมาใหม่ของสกุลเงินหยวนดิจิทัลที่จะเข้ามาแทนที่ ทำให้เกิดความหวาดหวั่นว่ามูลค่าที่ลงทุนไปกับ Bitcoin จะเสื่อมราคาลงมากกว่าเดิม เป็นเหตุให้นักลงทุนจำนวนไม่น้อยทยอยเทขาย Bitcoin ทิ้งในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจที่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 เข้ามาเยือน

แต่งานนี้ดูเหมือนว่าจะคดีพลิก เมื่อทาง Bloomberg กลับเผยโผสวนกระแสข่าวโลกออกมา โดยทางสำนักข่าวระบุว่า ในปีนี้ Bitcoin น่าจะสามารถทำราคาสูงกว่าที่เคยและอาจจะมีมูลค่าทะลุ 20,000 ดอลลาร์จนไปแตะที่ 28,000 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญได้สบายๆทั้งๆที่บริษัท Crypto Outlook เคยออกมาแจ้งแล้วว่าตามหลักการและกลไกทางการตลาดที่แท้จริง Bitcoin นั้นจะไม่สามารถเพิ่มมูลค่าได้เลย

แต่สิ่งหนึ่งที่สามารถสร้างความมั่นใจให้กับทาง Bloomberg ได้ก็คือ การผ่อนคลายมาตรการต่างๆในการควบคุมโรค Covid-19 ทำให้มีคนเริ่มกลับเข้ามาลงทุน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นอีกครั้งและเติบโตอย่างก้าวกระโดด เมื่อเทียบกับตลาดหุ้นและน้ำมันดิบที่ราคาร่วงลงอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าผู้คนเริ่มไม่วางใจค่าเงินดอลลาร์มากนัก โดยเงินดอลลาร์นั้นเปรียบเสมือนกับกระดาษแค่ใบเดียวเท่านั้น เพราะรัฐบาลไม่ได้มีทองคำหรือเงินทุนสำรองใดๆออกมาค้ำก่อนการพิมพ์ธนบัตรเลย จึงเป็นเหตุให้มูลค่าของเงินดอลลาร์สหรัฐนั้นเสื่อมค่าลงเรื่อยๆ นี่จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่นักลงทุนจึงเปลี่ยนสินทรัพย์ในการลงทุนมาที่ทองคำและ Bitcoin แทน

Bitcoin ยังเป็นหน่วยการลงทุนที่ยังคงสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี

โดยล่าสุดผู้ซื้อ Bitcoin ในช่วง 2-3 สัปดาห์ก่อนนั้นสามารถทำกำไรต่อ 1 หน่วยการลงทุนได้มากถึง 10,000 ดอลลาร์ จากการที่ราคาของ Bitcoin นั้นดีดตัวขึ้นมาเป็น 2 เท่านั่นเอง

อย่างไรก็ตามการผันผวนของราคา Bitcoin ในครั้งนี้ อาจจะมีผลสืบเนื่องมาจากการชุมนุมประท้วงกรณีที่ตำรวจสหรัฐฆ่าชายผิวสีที่มีชื่อว่า จอร์จ ฟรอยด์ จนทำให้ประชาชนเป็นจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจและรวมตัวขึ้นมาประท้วง ทำให้มูลค่าของ Bitcoin ผันผวนจาก 10,400 ดอลลาร์ต่อ 1 เหรียญ ในวันที่ 1 มิถุนายน กลายมาเป็นความผิดพลาด 17% แทบจะในวันถัดมา นอกจากนี้ราคา BTC เพิ่มขึ้นประมาณ 33% ตั้งแต่ต้นปีและมีการซื้อขายที่ 9,549 ดอลลาร์ และมีการลดลง 0.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมอีกด้วย

ยิ่งไปกว่านั้น Grayscale Investment ยังพยายามเข้ามาแทรกแซงสกุลเงินดิจิทัล ด้วยการซื้อ BTC 25% ของการสร้างใหม่ทั้งหมดในปี 2020 เพื่อช่วยสถาบันกองทุนจัดการมากกว่า 340,000 BTC หรือ 3.25 พันล้านดอลลาร์ในนามของนักลงทุนอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง