ข่าว Bitcoin

ผู้ใช้งาน Bitcoin ได้ที่นั่งในวุฒิสภารัฐ Wyoming

Cynthia Lummis.jpg

Cynthia Lummis อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของพรรคริพับลิกันได้ถูกเลือกให้เข้ารับตำแหน่งในวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา โดยเขานั้นใช้งาน BTC ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013 มาจนถึงทุกวันนี้

Cynthia Lummis อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของพรรคริพับลิกัน (Republican Party) เฉือนเอาชนะผู้ท้าชิงอย่าง Merav Ben-David จากพรรคเดโมแครต (Democratic Party) ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ซึ่งนั่นทำให้วุฒิสภาสหรัฐอเมริกามีอีกหนึ่งที่นั่งตกเป็นของผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin

Lummis เชื่อมั่นใน BTC อย่างแท้จริง

ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ Fortune ระบุว่า Lummis นั้นถือว่าเป็นผู้ที่เชื่อมั่น และนำ Bitcoin (BTC) มาใช้งานเป็นกลุ่มแรก ๆ โดยเธอนั้นได้เริ่มซื้อสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกเมื่อปี 2013 จากการฟังคำแนะนำจากลูกเขยอย่างนาย Will Cole ผู้ที่ในท้ายที่สุดแล้วก็ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Unchained Capital ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินบนเครือข่าย  Blockchain โดยเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2019

“Cynthia เชื่อมั่นในทฤษฎีเบื้องหลัง Bitcoin ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สินทรัพย์ประเภทใหม่เท่านั้น”

Caitlin Long ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของบริษัทด้านการเงินอย่าง Avanti ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอโดยเป็นการบ่งชี้ให้เห็นถึงความต้องการของ Lummis ที่จะปกป้อง Bitcoin “ต่อการรุกล้ำสิทธิจากรัฐบาลกลาง”

การถือครอง Bitcoin ของสมาชิกวุฒิสมาชิกพรรคริพับลิกันรายนี้นั้น ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในตัวแทนเพียงไม่กี่คนในรัฐสภาคองเกรสที่มีสกุลเงินดิจิทัลไว้ในครอบครอง สมาชิกบางราย เช่น Darren Soto สมาชิกสภาคองเกรสแห่งฟลอริดา ก็ได้ออกมายอมรับถึงการถือครอง Crypto ด้วยตัวของเขาเอง ในขณะที่คณะกรรมาธิการทางการเมืองแห่ง The Chamber of Digital Commerce ได้ริเริ่มเปิดตัวโครงการใหม่ในเดือนตุลาคมเพื่อบริจาคฺ Bitcoin จำนวน $50 BTC  เข้าสู่แคมเปญเพื่อให้สมาชิกรัฐสภาคองเกรสทุกคน ในฐานะที่สมาชิกเหล่านั้นเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามช่วยส่งเสริมให้ Crypto เป็นที่รู้จักมากขึ้น

กลับมาสานต่อสิ่งที่เธอทำไว้

Lummis เคยดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในรัฐสภาเพียงหนึ่งเดียวในเขต Wyoming มาตั้งแต่ปี 2009 จนถึง 2017 โดยปัจจุบันเธอจะเข้ามาทำหน้าที่แทน Mike Enzi สมาชิกวุฒิสภาพรรครีพับลิกัน (Republican Party) คนเก่า ภายหลังจากเอาชนะ Ben-David ด้วยคะแนนเสียง 73.1% ซึ่งในรัฐ Wyoming นั้นถือเป็นเขตการปกครองที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรด้าน Crypto เป็นอย่างมาก

โดย Kraken บริษัท Crypto แห่งซานฟรานซิสโกได้กลายเป็นธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลแรกที่ได้รับสิทธิพิเศษให้เป็นธนาคารในสหรัฐอเมริกาผ่านการอนุมัติจากบอร์ดคณะกรรมการธนาคารในรัฐ Wyoming

นอกจากนี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วทาง Avanti ได้ถูกประกาศจากบอร์ดคณะกรรมการชุดเดียวกันถึงการอนุมัติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เปิดตัวธนาคาร Crypto พันธมิตรภายใต้ชื่อ Avanti Bank & Trust

แม้แต่มหาวิทยาลัยไวโอมิงเองก็ได้ออกมาแถลงการณ์ ถึงแผนการเปิดตัวศูนย์ Center for Blockchain and Digital Innovation ซึ่งจะช่วยให้เหล่านักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมีโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain มากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117