ข่าว Bitcoin

ผู้ใช้งาน Bitcoin ได้ที่นั่งในวุฒิสภารัฐ Wyoming

Cynthia Lummis.jpg

Cynthia Lummis อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของพรรคริพับลิกันได้ถูกเลือกให้เข้ารับตำแหน่งในวุฒิสภาสหรัฐอเมริกา โดยเขานั้นใช้งาน BTC ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2013 มาจนถึงทุกวันนี้

Cynthia Lummis อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของพรรคริพับลิกัน (Republican Party) เฉือนเอาชนะผู้ท้าชิงอย่าง Merav Ben-David จากพรรคเดโมแครต (Democratic Party) ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ซึ่งนั่นทำให้วุฒิสภาสหรัฐอเมริกามีอีกหนึ่งที่นั่งตกเป็นของผู้เชื่อมั่นใน Bitcoin

Lummis เชื่อมั่นใน BTC อย่างแท้จริง

ตามรายงานจากหนังสือพิมพ์ Fortune ระบุว่า Lummis นั้นถือว่าเป็นผู้ที่เชื่อมั่น และนำ Bitcoin (BTC) มาใช้งานเป็นกลุ่มแรก ๆ โดยเธอนั้นได้เริ่มซื้อสกุลเงินดิจิทัลครั้งแรกเมื่อปี 2013 จากการฟังคำแนะนำจากลูกเขยอย่างนาย Will Cole ผู้ที่ในท้ายที่สุดแล้วก็ก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง Unchained Capital ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางการเงินบนเครือข่าย  Blockchain โดยเปิดตัวมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2019

“Cynthia เชื่อมั่นในทฤษฎีเบื้องหลัง Bitcoin ที่ไม่ได้เป็นเพียงแค่สินทรัพย์ประเภทใหม่เท่านั้น”

Caitlin Long ผู้ก่อตั้ง และ CEO ของบริษัทด้านการเงินอย่าง Avanti ได้โพสต์ลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเธอโดยเป็นการบ่งชี้ให้เห็นถึงความต้องการของ Lummis ที่จะปกป้อง Bitcoin “ต่อการรุกล้ำสิทธิจากรัฐบาลกลาง”

การถือครอง Bitcoin ของสมาชิกวุฒิสมาชิกพรรคริพับลิกันรายนี้นั้น ทำให้เธอกลายเป็นหนึ่งในตัวแทนเพียงไม่กี่คนในรัฐสภาคองเกรสที่มีสกุลเงินดิจิทัลไว้ในครอบครอง สมาชิกบางราย เช่น Darren Soto สมาชิกสภาคองเกรสแห่งฟลอริดา ก็ได้ออกมายอมรับถึงการถือครอง Crypto ด้วยตัวของเขาเอง ในขณะที่คณะกรรมาธิการทางการเมืองแห่ง The Chamber of Digital Commerce ได้ริเริ่มเปิดตัวโครงการใหม่ในเดือนตุลาคมเพื่อบริจาคฺ Bitcoin จำนวน $50 BTC  เข้าสู่แคมเปญเพื่อให้สมาชิกรัฐสภาคองเกรสทุกคน ในฐานะที่สมาชิกเหล่านั้นเองก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในความพยายามช่วยส่งเสริมให้ Crypto เป็นที่รู้จักมากขึ้น

กลับมาสานต่อสิ่งที่เธอทำไว้

Lummis เคยดำรงตำแหน่งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในรัฐสภาเพียงหนึ่งเดียวในเขต Wyoming มาตั้งแต่ปี 2009 จนถึง 2017 โดยปัจจุบันเธอจะเข้ามาทำหน้าที่แทน Mike Enzi สมาชิกวุฒิสภาพรรครีพับลิกัน (Republican Party) คนเก่า ภายหลังจากเอาชนะ Ben-David ด้วยคะแนนเสียง 73.1% ซึ่งในรัฐ Wyoming นั้นถือเป็นเขตการปกครองที่ได้รับการยอมรับจากองค์กรด้าน Crypto เป็นอย่างมาก

โดย Kraken บริษัท Crypto แห่งซานฟรานซิสโกได้กลายเป็นธุรกิจสกุลเงินดิจิทัลแรกที่ได้รับสิทธิพิเศษให้เป็นธนาคารในสหรัฐอเมริกาผ่านการอนุมัติจากบอร์ดคณะกรรมการธนาคารในรัฐ Wyoming

นอกจากนี้เมื่ออาทิตย์ที่แล้วทาง Avanti ได้ถูกประกาศจากบอร์ดคณะกรรมการชุดเดียวกันถึงการอนุมัติอย่างเป็นเอกฉันท์ให้เปิดตัวธนาคาร Crypto พันธมิตรภายใต้ชื่อ Avanti Bank & Trust

แม้แต่มหาวิทยาลัยไวโอมิงเองก็ได้ออกมาแถลงการณ์ ถึงแผนการเปิดตัวศูนย์ Center for Blockchain and Digital Innovation ซึ่งจะช่วยให้เหล่านักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยมีโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยี Blockchain มากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 25 T170118.657