ข่าว Bitcoin

ย้อนรอยข่าวดัง จ่าย Bitcoin เพื่อเสริมหน้าอก

Group 1 1.png.jpg

ข่าวย้อนรอย สถาบันผ่าตัดเสริมความงามหลายแห่งใน USA เปิดเผยว่าทางสถาบันได้ยอมรับการชำระเงินในรูปแบบของสกุลเงิน Bitcoin และ ETH แล้ว

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าโลกปัจจุบันที่หมุนด้วยเทคโนโลยีไปเร็วขึ้นมาก มากจนบางทีก็ตามไม่ทันกับกระแสการพัฒนาอย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดยั้ง เฉกเช่นเดียวกับกระแสความผันผวนของราคา Cryptocrrencies โดยเฉพาะพระเอกของแวดวงอย่าง Bitcoin ซึ่งในขณะนี้กระแสโลกมีแนวโน้มว่าจะมีการนำเอาเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocrrency มาใช้มากขึ้นและคงต้องคอยดูกันต่อไปว่า จะมีธุรกิจใดบ้างที่จะสามารถใช้จ่ายผ่าน Bitcoin ได้อีก

ข่าวดังเมื่อ 7 ปีที่แล้ว

Boobs for Bitcoins. from Bitcoin

เป็นที่ฮือฮากันมากในแวดวง Raddit ที่มีผู้ใช้ชื่อว่า Fernando จากสถาบันผ่าตัดเสริมความงาม Vanity Cosmetic Surgery เปิดเผยว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางสถาบันได้ยอมรับการชำระเงินในรูปแบบของสกุลเงิน Bitcoin แล้วเป็นแห่งแรกของโลกสำหรับกระบวนการที่เกี่ยวข้องทางการแพทย์ เมื่อข่าวได้เผยแพร่ไป ทางสถาบันก็ได้รับความสนใจอย่างล้นหลามและถือว่าประสบผลสำเร็จในการสร้างชื่อเสียงทันที

Image 31 1024x576.png
สถาบันผ่าตัดเสริมความงาน Vanity Cosmetic Surgery ในรัฐไมอามี่ ฟลอริดา ที่อ้างว่ายอมรับการชำระเงินทาง Bitcoin

Vanity Cosmetic Surgery เป็นบริษัทผ่าตัดเสริมความงามในฟลอริดาตอนใต้ที่มีถึง 3 สาขา “สามารถใช้บัญชี Bitcoin เพื่อชำระค่าเสริมหน้าอก การผ่าตัดเสริมจมูกหรืออาจจะเป็นการกำจัดขนด้วยเลเซอร์และสิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนจะเลือกแพทย์และสถาบันเสริมสวยในอนาคตอันใกล้นี้”

พวกเขากล่าวต่อไปว่า Vanity เป็นสถาบันทางการแพทย์เพียงแห่งเดียวในตอนนั้นที่ยอมรับการจ่าย Bitcoin อย่างเป็นทางการและเป็นประโยชน์ต่อทุกคนโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ไม่ต้องการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ เพราะมีบัญชี Bitcoin อยู่แล้ว

Carlos Yela ผู้ประสานงานด้านสื่อของ Vanity กล่าวว่า เธอเริ่มสนใจ Bitcoin เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาและเริ่มสนใจมากขึ้นหลังจากได้เห็นว่าจีนใช้ประโยชน์จากมันได้อย่างไร

“ฉันคิดว่า Bitcoin นั้นเป็นการปฏิวัติ และมันเป็นวิธีการใหม่ในการสร้างความมั่งคั่งในการค้าและอัตราความนิยมที่เพิ่มขึ้นนั้นไม่ธรรมดาเลย"

ยินดีต้อนรับสู่โลกไร้เงินสด

สถาบันเสริมสวย Memorial Plastic Surgery อีกแห่งหนึ่งในเมืองฮูสตัน รัฐเท็กซัสได้เปิดเผยเมื่อต้นปี 2020 ว่าทางสถาบันผ่าตัดเสริมความงามของตนนั้นยอมรับชำระเงินด้วยสกุลเงิน Cryptocurrency แล้วเป็นแห่งแรกในเท็กซัส ซึ่งผู้ก่อตั้ง ดร. Patrick Hsu ได้กล่าวว่า

"Cryptocurrency ให้วิธีการชำระเงินทางเลือกพร้อมสิทธิประโยชน์มากมายซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับผู้ป่วยหลายคนของเรา"

ดังนั้นการให้บริการผ่าตัดแก่ผู้ป่วยจำนวนมากที่มาจากต่างประเทศ จะไม่นิยมใช้การโอนเงินหรือการเปลี่ยนสกุลเงินเพราะการผ่าตัดแต่ละครั้งมีราคาค่อนข้างสูง ส่งผลให้ค่าธรรมเนียมสูงขึ้นไปด้วย ผู้ป่วยจึงได้ถูกแนะนำให้ใช้จ่ายด้วยสกุลเงิน Cryptocurrency เพื่อให้พวกเขาได้รับความสะดวกสบายและการชำระเงินมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

Image 40 1024x576.png
ดร. Patrick Hsu ผู้ก่อตั้งสถาบันเสริมความงาม Memorial Plastic Surgery ในรัฐ Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา

ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดของฉัน

เมื่อผู้ป่วยเลือกที่จะจ่ายเป็นสกุลเงิน Cryptocurrency ค่าใช้จ่ายจะถูกแปลงเป็น BTC หรือ ETH ตามอัตราในการแลกเปลี่ยนของ Gemini ในเวลาและวันที่แน่นอน จากนั้นผู้ป่วยจะมีเวลา 12 ชั่วโมงในการชำระเงินให้เสร็จสมบูรณ์ มิฉะนั้นจะหมดอายุและพวกเขาจะคำนวณใหม่โดยใช้อัตราล่าสุดแทน แน่นอนว่าทุกคนอยากจะทำธุรกรรมให้เสร็จโดยไวที่สุดเพราะค่าเงินนั้นมีความผันผวนมาก จึงเป็นผลดีต่อธุรกิจด้านการแพทย์และการเสริมสวยด้วย

จากนี้เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปแล้วว่าทิศทางของการนำ Blockchain และ Cryptocurrency มาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร

Crypto Payments Surgery.jpg

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157