ข่าวธุรกิจ

บริษัท Binance จะระงับการให้บริการบางส่วนในแอฟริกาใต้

South Africa.jpeg

บริษัท Binance จะระงับการให้บริการบางส่วนในประเทศแอฟริกาใต้ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่มีการซื้อขายที่จะใช้เวลา 90 วันในการระงับ

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตทั่วโลกได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางบริษัทจำต้องมีการระงับการให้บริการบางส่วนในพื้นที่ประเทศแอฟริกาใต้ อันเนื่องมาจากฝ่ายควบคุมกำกับการเงินในประเทศได้ออกมาเตือนว่า บริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการภายในประเทศได้

บริษัท Binance จะระงับผลิตภัณฑ์และบริการบางส่วนในประเทศแอฟริกาใต้

ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลการเงินในส่วนของแอฟริกาใต้ได้ออกมาเตือน Binance ว่า บริษัทไม่สามารถให้คำแนะนำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเงินได้ หรือแม้แต่บริการอื่น ๆ ภายในประเทศได้

Nhrm1u4gd a 2 1024x628.jpg

เป็นอีกครั้งที่ Binance บริษัทที่หลายประเทศมองว่าได้สร้างปัญหาต่าง ๆ ให้กับหลายประเทศนั้น ได้ออกมาประกาศว่า ประเทศแอฟริกาใต้อาจมีการระงับการให้บริการ จึงทำให้บริษัทต้องออกมาชี้แจงว่า ทางบริษัทเองได้มีการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์และบริการที่สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ และจากการที่บริษัทจะทำการเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างเช่นฟิวเจอร์, ออปชั่นหรือมาร์จิ้นนั้น อาจต้องทำการระงับไป

บริษัทมองว่า ผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ผู้ใช้ชาวแอฟริกันอาจไม่สามารถทำการเปิดบัญชีใหม่ในการซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้ได้ โดยผู้ใช้จะมีเวลา 90 วันในการปิดสถานะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่อาจต้องมีการระงับในอนาคต

ชี้ Binance ไม่มีอำนาจในการให้คำแนะนำใด ๆ

การประกาศของบริษัทครั้งนี้เริ่มขึ้นในช่วงก่อนหน้าเดือนกันยายนจากทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของแอฟริกาใต้ ที่ทำงานภายใต้หน่วยงานควบคุมกำกับการเงินหรือ FSCA

โดยหน่วยงาน FSCA ได้ออกมาเตือนว่า Binance ไม่มีอำนาจในการให้คำแนะนำใด ๆ ที่เกี่ยวกับการเงินหรือบริการอื่น ๆ สอดคล้องกับกฎหมายว่าด้วยการให้คำแนะนำและให้บริการปี 2002 (FAIS Act) ของประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งเรื่องนี้ทาง Binance เองก็พยายามที่จะทำการปรับบริบทของตัวเอง โดยมีการประกาศว่า ทางบริษัทจะไม่ให้คำแนะนำหรือให้บริการทางเลือกอีก

Binance ยังคงเผชิญกับปัญหาหน่วยงานควบคุมการเงินทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, สิงคโปร์, ฮ่องกง,ไทย และประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
Binance US ประกาศ Delist '101 คู่เหรียญ' รับคำสั่ง SEC สหรัฐฯ