ข่าวธุรกิจ

ผู้ใช้ Binance ไนจีเรีย รณรงค์ต้าน Binance โดยอ้างว่าถูกฉ้อโกง

Re9vlmvdizi.jpg

ผู้ใช้ Binance ไนจีเรียเดินหน้าทำแคมเปญรณรงค์ต้านบริษัท

เวลานี้ประชาชนชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มแสดงความไม่พอใจกับบริษัท Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตทั่วโลกแล้ว โดยผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มที่จะทำการบอยคอตแพลตฟอร์มแล้ว จากการที่พวกเขาได้กล่าวหาว่า บริษัทได้ทำการแช่แข็งบัญชีซื้อขายคริปโตอย่างไม่มีเหตุผล

ผู้ใช้ Binance ไนจีเรียเดินหน้าต่อต้าน

คราวนี้บริษัท Binance กำลังเจอกับมรสุมอีกระลอกเมื่อทางผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มทำการรณรงค์บอยคอตแพลตฟอร์มบริษัทภายใต้ Hashtag ว่า #Binancestopscamming โดยผู้ที่ทำการรณรงค์นั้น ได้มีการเรียกร้องให้ทางผู้ใช้บริการของบริษัท Binance ทั่วทวีปแอฟริกาทำการลงทะเบียนเพื่อแสดงความไม่พอใจต่อบริษัท

Fixlqxahcfk 4 1024x683.jpg

สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศที่ระบุว่า ผู้ใช้บริการหลายคนไม่สามารถเข้าถึงการใช้บริการได้ โดยที่ผู้ใช้บริการ Binance หลายคนได้มีการแชร์เรื่องราวตรงนี้ผ่านทางการทวีตใน Twitter เกี่ยวกับประสบการณ์การใช้งานของและผลกระทบที่เกิดขึ้น ตัวอย่างเช่นผู้ใช้รายหนึ่งได้ระบุว่า ทางบริษัท Binance ได้ปิดกั้นบัญชีของเขาและในบัญชีของเขานั้นได้มีการลงทุนเหรียญ altcoins

ความเห็นของผู้ต่อต้าน

ผู้ใช้รายนี้ได้ทำการทวีตว่า พอแล้ว ฉันตกเป็นเหยื่อ บัญชีของฉันถูกแช่แข็งมาเป็นเวลากว่า 4 เดือนแล้ว มีเงินในบัญชีมากกว่า $5 แสน และได้มีการลงทุนในเหรียญ altcoins เอาไว้เป็นส่วนใหญ่ โดยเขาได้ตั้งคำถามว่า นี่เป็นการก่ออาชญากรรมในทวีปแอฟริกาหรือไม่?

ส่วนผู้ใช้คนอื่นได้ทำการทวีตโดยใช้ hashtag ว่า #BinanceStealingCrypto โดยผู้ใช้รายนี้ได้อ้างว่า บริษัทซื้อขายคริปโตแห่งนี้ได้ทำการปิดกั้นบัญชีของเขามาเป็นเวลามากกว่า 10 เดือนแล้ว โดยเป็นการปิดกั้นไม่ให้เข้าถึงบัญชีอย่างไม่มีเหตุผลมาจนถึงทุกวันนี้

ขณะเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่ของบริษัท Binance ในแอฟริกาได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว และยอมรับว่าได้มีการปิดกั้นบัญชีจริง อย่างไรก็ตามทางบริษัทยืนกรานว่ามีการปิดกั้นบัญชีด้วยเหตุผลบางอย่างทางด้านกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น
Coinbase ปล่อยฟีเจอร์ใหม่! ให้ผู้ใช้งานโอนเงินได้ง่ายๆ ผ่านทุก Social Platform