Dogecoin

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

1x 1.jpg

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเฮลั่นหลังผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกจากบัญชีได้แล้ว สาเหตุเกิดจากปัญหาขัดข้องจากการอัปเกรด Wallet บนแพลตฟอร์ม

หนึ่งในบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่มีปริมาณการซื้อขายรายวันมากที่สุดในโลกได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน ระบุว่าผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้วหลังจากประสบกับปัญหาระบบขัดข้องครั้งใหญ่ ที่เกิดจากการอัปเกรด Wallet ของ Dogecoin (DOGE) ซึ่งส่งผลให้ลูกค้าแพลตฟอร์มดังกล่าวจำนวนมากไม่สามารถถอนเหรียญออกจากระบบได้เป็นเวลา 17 วัน นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังได้ทำการตีกลับรายการการทำธุรกรรมลูกค้า Binance จำนวนกว่า 1,634 รายการอีกด้วย

สาเหตุที่ทำให้ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ออกมาไม่ได้

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว

ทางบริษัท Binance ได้ออกมาชี้แจงว่าปัญหาขัดข้องที่เกิดขึ้นนั้นมีสาเหตุมาจากแฟกเตอร์ต้องสงสัยบางตัวที่ปรากฏขึ้นมาระหว่างการอัปเดต Wallet ของ DOGE ที่เกิดขึ้นเฉพาะแพลตฟอร์มชื่อดังรายนี้เท่านั้น โดยบริษัทได้ออกมาระบุถึงปัญหา 3 ข้อหลัก ๆ ที่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งาน ดังนี้

  1. DOGE ในบัญชีผู้ใช้งานยังคงเป็นเวอร์ชั่น v1.14.0 2 ของปี 2019 อยู่
  2. ไม่สามารถทำธุรกรรมที่ค้างอยู่ใน Wallet ได้
  3. ดำเนินการอัปเกรด Wallet เป็นเวอร์ชัน v1.14.2 4

ถ้าหากลูกค้ารายใดพบปัญหา 1 ใน 3 ข้อต่อไปนี้ก็อาจทำให้แอปพลิเคชันเกิดปัญหาขัดข้องขึ้นมาได้ ทั้งนี้ทาง Binance ได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมว่า

“น่าเสียดายที่แพลตฟอร์มของเราต้องมาประสบกับปัญหาแทรกซ้อนที่เกิดขึ้น ซึ่งส่งผลเสียทำให้เกิดการตีกลับ และ คำร้องให้สร้าง Wallet ใบใหม่ขึ้น”

ทั้งนี้บริษัทได้กล่าวย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่ใหม่มาก ทุกฝ่ายต่างทำงานกันอย่างเต็มที่ และ ไม่มีหน่วยงานใดเลยที่เป็นฝ่ายผิด ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Binance หรือ เครือข่าย DOGE ก็ตาม

Elon Musk ฮีโร่ช่วยกอบกู้ Binance

ต้องขอบคุณ Elon Musk ซีอีโอ Tesla ที่กลายเป็นพระเอกขี่ม้าขาวโพสต์แจ้งถึงปัญหาขัดข้องในการให้บริการ DOGE ที่น่าสงสัยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขาเมื่อวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ซึ่งทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอแห่ง Binance ก็ได้มาตอบกลับ Musk ในทันทีว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากการอัปเกรด Wallet ของ DOGE

https://twitter.com/cz_binance/status/1463198261808812034?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1463198261808812034%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fbinance-resumes-doge-withdrawals-days-after-elon-musk-s-comments

ปัจจุบัน DOGE เป็นมีมโทเคนที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ Elon Musk ได้ให้การสนับสนุนเหรียญดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2020 ซึ่ง ณ ขณะนี้ DOGE กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 10 อยู่ที่ 27 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยราคา DOGE ลดลงมากกว่า 22% ในช่วง 14 วันที่ผ่านมา

ผู้ใช้ Binance ถอน DOGE ได้ตามปกติแล้ว
ราคา DOGE ใน 30 วันที่ผ่านมา
Source : CoinGecko
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก