General

Binance Uganda เตรียมยุติการให้บริการ ปัญหาเกิดจากอะไร?

Photo 1518857555 349f02ebda69.jpg

Binance มีสาขาให้บริการในหลายประเทศ รวมถึงอูกันดาด้วย ล่าสุด Binance Uganda เตรียมยุติการบริการในไม่กี่วันนี้แล้ว

Binance Uganda ตอนนี้กำลังปิดตัวลงแล้ว โดยประกาศว่าจะยุติการให้บริการตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. เป็นต้นไป เว็บได้ปิดรับการฝากเงินมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ Binance ก็ยังเพิ่งปิดตัว Binance Jersey ไปอีกด้วย

Binance แอฟริกาปิดตัวลง

บริษัท Binance ได้ตีตลาดในหลาย ๆ ประเทศด้วยกันซึ่งก็รวมถึงพื้นที่แถบแอฟริกาด้วย ซึ่งในพื้นที่แถบนี้ผู้คนมีการส่งเงินข้ามประเทศกันจำนวนมากแต่การเข้าถึงบริการทางการเงินกลับไม่ค่อยดีเท่าไหร่นักซึ่งก็ทำให้ Binance ตัดสินใจก้าวเข้ามาในตลาดนี้

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ผู้ใช้งานอูกันดาจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนไปใช้งาน Binance.com แทน เพราะตอนนี้เว็บเทรด Binance Uganda กำลังปิดให้บริการลง

ในตอนนี้เว็บไซต์ Binance.com ก็ได้ซัพพอร์ตสกุลเงินของอูกันดาโดยผู้ใช้งานสามารถที่จะฝากเงินเข้าเว็บไซต์ได้ผ่านทางเงินที่มีอยู่ในโทรศัพท์มือถือ, บัตรเครดิตและบัตรเดบิต รวมถึงการโอนผ่านทางธนาคาร

นาย Changpeng Zhao หรือ CZ ซึ่งเป็น CEO ของ Binance กล่าวว่าการปิดธุรกิจจ Binance Uganda และ Binance Jersey นั้นเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจ และเว็บไซต์ Binance ก็มีการรับรองการฝากเงินเฟียตของอูกันดาได้แล้ว

“ฟีเจอร์ที่ Binance Uganda มีตอนนี้รับรองบน Binance.com หมดแล้ว” นาย CZ กล่าว
“มันมีผู้ใช้งานน้อยมาก ๆ บนแพลตฟอร์มทั้งสองเพราะฉะนั้นมันไร้เหตุผลที่จะเปิดให้บริการแพลตฟอร์มทั้งสองนั้นต่อ” เขากล่าวต่อไป

ตัวเขายืนยันว่า Binance ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับรัฐบาล แต่ที่ต้องปิดตัวลงไปเพราะสาเหตุทางธุรกิจเท่านั้น

อย่างไรก็นาย Zhao มองว่า Binance Uganda เป็นบริษัทที่ค่อนข้างจะเป็นอิสระจาก Binance หากมองจากมุมมองเชิงปฏิบัติการมากกว่าตัวโครงสร้าง ตัวอย่างเช่น หลังจากเกิดการละเมิดความปลอดภัยในปี 2019 ซึ่งส่งผลทำให้เกิดความเสียหายกว่า 40 ล้านดอลลาร์ Binance Uganda บอกกับผู้ใช้ว่าเงินของพวกเขา "ปลอดภัยและไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับ Binance.com"

ยิ่งไปกว่านั้น Binance Uganda ยังไม่รับรองเหรียญ Binance Coin (BNB) ด้วยโดยอ้างว่าไม่เป็นไปตามมาตรฐานการซื้อขาย ซึ่งก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ Binance Uganda ถูกปิดตัวลง

Binance เข้าตีตลาดทั่วโลก

Binance เป็นบริษัทให้บริการด้าน Cryptocurrency แทบจะครบวงจรแล้ว ทั้งการให้บริการเทรดแบบสปอต, เทรดฟิวเจอร์, บัตรเดบิต, พูลสำหรับการฝากเหรียญ BNB และรับเงินปันผล ถือว่าครบครันมาก และรองรับสกุลเงินหลายประเทศ ล่าสุด Binance ก็เพิ่งประกาศเปิดตัว Binance Turkey ให้บริการแก่ชาวตุรกี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง