ข่าว Bitcoin

จุดสูงสุดใหม่ของการซื้อขายใน Binance ด้วยมูลค่า 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

Photo 1604594849809 Dfedbc827105.jpg

ปริมาณการซื้อขายบนแพลตฟอร์มผู้ให้บริการการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกนั้นเพิ่มขึ้นตามการเติบโตของเหล่าโทเค็นที่อยู่ในสามอันดับแรก และนั่นก็ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่พวกเขา จากการทำธุรกรรมมูลค่ารวม 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง

ด้วยการที่มูลค่าของเหรียญคริปโตรุ่นบุกเบิกอย่าง Bitcoin อยู่ห่างจากการแตะจุดสูงสุดในอดีตที่ 19,891 ดอลลาร์สหรัฐ เมื่อเดือนธันวาคม 2017 เพียงแค่ 1,000ดอลลาร์เท่านั้น นั่นทำให้ผู้ให้บริการการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Crypto รายใหญ่อย่าง Binance เองก็ทำลายสถิติของพวกเขาลงได้เช่นเดียวกัน โดยแตะจุดสูงสุดใหม่ด้วยปริมาณการซื้อขายที่มากกว่า 3.7 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap ปริมาณการซื้อขายต่อวันของ Binance ได้ทยานขึ้นไปสู่มูลค่าโดยรวมที่ 37,291,444,117ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นถึง 40.5% ในช่วง 24ชั่วโมงที่ผ่านมา และหากเปรียบเทียบกับเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทางเว็ปไซต์ที่ทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลได้รายงานถึงปริมาณการซื้อขาย Binance ที่มีมูลค่าอยู่ประมาณ 2500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างของ Bitcoin (BTC) ที่อยู่ในมือ Binance ก็ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์เช่นกัน โดยเว็บไซต์ผู้วิเคราะห์ด้านสกุลเงิน Crypto อย่าง Glassnode ระบุว่ามูลค่าของสัญญาดังกล่าวนั้นอยู่ที่ 1.17 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ

#Bitcoin สัญญาซื้อขายล่วงหน้าคงค้างของ Bitcoin (BTC) ที่อยู่ในมือ Binance ก็ได้ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 1.17 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

การเพิ่มขึ้นครั้งมหาศาลดังที่กล่าวไว้ข้างต้น ได้มาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของราคาของสินทรัพย์ Cryptoหลัก ๆ ที่ต่างก็เติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และทำให้ราคาของ Bitcoin มีมูลค่าสูงกว่า 19,100 ดอลลาร์สหรัฐไปแล้ว ซึ่งเป็นมูลค่าในขณะที่มีการเขียนบทความนี้ โดยเพิ่มขึ้น 4% จากเมื่อวาน ส่วนสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Ether (ETH) ก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 25% ในสัปดาห์ที่แล้ว แตะที่ 605 ดอลลาร์สหรัฐ และแม้แต่ XRP เองก็พุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดของปีที่ 0.73 ดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่มีการเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา

อเมริกาไม่ใช่สูญกลางการซื้อขายคริปโตอีกต่อไป

ในขณะที่การซื้อขายแลกเปลี่ยนนั้น มีผู้ที่สนใจจะซื้อขายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ทว่าความสนใจนั้นก็ไม่ได้เกิดจากผู้ใช้ที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากผู้ใช้ Twitter หลายรายที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาได้รายงานว่าพวกเขาได้รับอีเมลจาก Binance ซึ่งแจ้งว่ามีเวลา 14 วันในการปิดบัญชีของพวกเขา มีรายงานถึงการซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยกล่าวว่าบัญชีจะถูกล็อค หากพวกเขาไม่สามารถถอนเงินทั้งหมดก่อนกำหนด โดยทาง Binance นั้นได้จำกัดการใช้บริการสำหรับผู้ใช้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เดือนกันยายน 2019

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023