ข่าวธุรกิจ

เดินเกม! Binance บุกตลาดสเปน

Cz Binance.png

Binance บุกตลาดสเปน! แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินกิจการในประเทศจากธนาคารแห่งสเปน

Binance แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังเดินหน้าขยายอาณาจักรของพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยล่าสุดทาง Exchange รายนี้เพิ่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในสเปนผ่านบริษัทย่อยในประเทศที่ชื่อว่า Moon Tech Spain SL

ทั้งนี้ หากอ้างอิงจากประกาศของทาง Binance พวกเขาเริ่มยื่นเอกสารการขอใบอนุญาตได้ในเดือนมกราคมปีนี้ และได้รับการอนุมัติในวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้หลังจากนี้ Binance บุกตลาดสเปนได้อย่างเต็มกำลัง

Binance บุกตลาดสเปนแบบเต็มกำลัง

ด้วยใบอนุญาตใหม่ Binance กล่าวว่าพวกเขาจะสามารถดำเนินการเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (Virtual Asset Service Provider: VASP) ในประเทศสเปน โดย Binance สามารถให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ Crypto ทั้งยังส่งมอบได้อีกด้วยในสเปน

ทั้งนี้ ทุกการดำเนินงานจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของการต่อต้านการต่อต้านของธนาคารกลาง กฎการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนเพื่อต่อต้านการก่อการร้าย (AML/CTF) เสมอ

นอกเหนือจากการกำกับดูแลให้องค์กรปฏิบัติตามข้อกำหนด AML และ CTF แล้ว ธนาคารแห่งประเทศสเปนยังมีภาระผูกพันทางกฎหมายในการควบคุมให้องค์กรทางการเงินทั้งหลายปฏิบัติตามข้อกำหนดของหน่วยงานในท้องถิ่น และกรรมการของธนาคารอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

กฎระเบียบนั้นจำเป็นต่อคริปโตหรือไม่?

Changpeng Zhao (CZ) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Binance ได้กล่าวถึงความสำเร็จของพวกเขาในครั้งนี้ ทั้งยังแสดงมุมมองของเขาต่อการประพฤติต่อข้อบังคับที่ภาครัฐของแต่ละประเทศมี โดยกล่าวว่า

“กฎระเบียบที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำให้ผู้คนยอมรับ Cryptocurrencies อย่างกว้างขวาง”

“เราได้ลงทุนเป็นเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบได้ ทั้งยังนำเสนอเครื่องมือ และนโยบายที่สอดคล้องกับกฎหมายการฟอกเงินเพื่อให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มของเรายังคงปลอดภัย และน่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรม การเข้าบุกตลาดสเปนของ Moon Tech สะท้อนถึงผลการทำงานหนัก และความมุ่งมั่นของทีมงานของเราในการจัดหาแพลตฟอร์มที่เน้นการดูแล และปกป้องผู้ใช้เหนือสิ่งอื่นใด”

Binance กับความพยายามอย่างไม่ลดละ

การที่ธนาคารแห่งสเปนได้ให้ใบอนุญาต Binance ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยของสิ่งที่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายนี้เคยเผชิญ เพราะในความเป็นจริงแล้ว Binance โดนนานาประเทศคว่ำบาตรในปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศในสหภาพยุโรป แต่ทว่าทาง Binance ก็สู้ไม่ถอย

แม้แต่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งถูกตำหนิโดยธนาคารแห่งสเปนเองว่าได้ดำเนินงานในประเทศอย่างผิดกฎหมายเสียด้วยซ้ำ

ปัจจุบัน Binance นั้นกำลังกระชับมิตรกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักร และได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในอิตาลีและฝรั่งเศสตามลำดับอีกด้วย

นอกเหนือจากสหภาพยุโรป อิทธิพลของ Binance ได้ขยายไปถึงบาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และแม้แต่คาซัคสถาน ซึ่งพวกเขาได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อร่วมมือกันในการช่วยแนะนำกฎระเบียบที่ก้าวหน้าซึ่งสามารถส่งเสริมความก้าวหน้าในเศรษฐกิจดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่