ข่าวธุรกิจ

เดินเกม! Binance บุกตลาดสเปน

Cz Binance.png

Binance บุกตลาดสเปน! แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพิ่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินกิจการในประเทศจากธนาคารแห่งสเปน

Binance แพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังเดินหน้าขยายอาณาจักรของพวกเขาอย่างไม่หยุดยั้ง โดยล่าสุดทาง Exchange รายนี้เพิ่งได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในสเปนผ่านบริษัทย่อยในประเทศที่ชื่อว่า Moon Tech Spain SL

ทั้งนี้ หากอ้างอิงจากประกาศของทาง Binance พวกเขาเริ่มยื่นเอกสารการขอใบอนุญาตได้ในเดือนมกราคมปีนี้ และได้รับการอนุมัติในวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทำให้หลังจากนี้ Binance บุกตลาดสเปนได้อย่างเต็มกำลัง

Binance บุกตลาดสเปนแบบเต็มกำลัง

ด้วยใบอนุญาตใหม่ Binance กล่าวว่าพวกเขาจะสามารถดำเนินการเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (Virtual Asset Service Provider: VASP) ในประเทศสเปน โดย Binance สามารถให้บริการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ Crypto ทั้งยังส่งมอบได้อีกด้วยในสเปน

ทั้งนี้ ทุกการดำเนินงานจะต้องเป็นไปตามข้อกำหนดของการต่อต้านการต่อต้านของธนาคารกลาง กฎการฟอกเงินและการจัดหาเงินทุนเพื่อต่อต้านการก่อการร้าย (AML/CTF) เสมอ

นอกเหนือจากการกำกับดูแลให้องค์กรปฏิบัติตามข้อกำหนด AML และ CTF แล้ว ธนาคารแห่งประเทศสเปนยังมีภาระผูกพันทางกฎหมายในการควบคุมให้องค์กรทางการเงินทั้งหลายปฏิบัติตามข้อกำหนดของหน่วยงานในท้องถิ่น และกรรมการของธนาคารอย่างเคร่งครัดอีกด้วย

กฎระเบียบนั้นจำเป็นต่อคริปโตหรือไม่?

Changpeng Zhao (CZ) ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Binance ได้กล่าวถึงความสำเร็จของพวกเขาในครั้งนี้ ทั้งยังแสดงมุมมองของเขาต่อการประพฤติต่อข้อบังคับที่ภาครัฐของแต่ละประเทศมี โดยกล่าวว่า

“กฎระเบียบที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการทำให้ผู้คนยอมรับ Cryptocurrencies อย่างกว้างขวาง”

“เราได้ลงทุนเป็นเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบได้ ทั้งยังนำเสนอเครื่องมือ และนโยบายที่สอดคล้องกับกฎหมายการฟอกเงินเพื่อให้แน่ใจว่าแพลตฟอร์มของเรายังคงปลอดภัย และน่าเชื่อถือที่สุดในอุตสาหกรรม การเข้าบุกตลาดสเปนของ Moon Tech สะท้อนถึงผลการทำงานหนัก และความมุ่งมั่นของทีมงานของเราในการจัดหาแพลตฟอร์มที่เน้นการดูแล และปกป้องผู้ใช้เหนือสิ่งอื่นใด”

Binance กับความพยายามอย่างไม่ลดละ

การที่ธนาคารแห่งสเปนได้ให้ใบอนุญาต Binance ถือเป็นเรื่องเล็กน้อยของสิ่งที่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนรายนี้เคยเผชิญ เพราะในความเป็นจริงแล้ว Binance โดนนานาประเทศคว่ำบาตรในปีที่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากประเทศในสหภาพยุโรป แต่ทว่าทาง Binance ก็สู้ไม่ถอย

แม้แต่ก่อนหน้านี้พวกเขาเพิ่งถูกตำหนิโดยธนาคารแห่งสเปนเองว่าได้ดำเนินงานในประเทศอย่างผิดกฎหมายเสียด้วยซ้ำ

ปัจจุบัน Binance นั้นกำลังกระชับมิตรกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหราชอาณาจักร และได้รับใบอนุญาตให้ดำเนินการในอิตาลีและฝรั่งเศสตามลำดับอีกด้วย

นอกเหนือจากสหภาพยุโรป อิทธิพลของ Binance ได้ขยายไปถึงบาห์เรน สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และแม้แต่คาซัคสถาน ซึ่งพวกเขาได้เข้าพบกับเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อร่วมมือกันในการช่วยแนะนำกฎระเบียบที่ก้าวหน้าซึ่งสามารถส่งเสริมความก้าวหน้าในเศรษฐกิจดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'