ข่าวธุรกิจ

บริษัท Binance ไม่มีใบอนุญาตให้บริการ Crypto ในประเทศลิทัวเนีย ธนาคารกลางลิทัวเนียเตือนนักลงทุน

Shu Lithuania Trakai 762676237 1440x823 1.jpg

บริษัท Binance กำลังเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เป็นอีกครั้งที่บริษัทเจอกับปัญหาข้อกฎหมายต่อไปเมื่อล่าสุดประเทศลิทัวเนียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

วิบากกรรม Binance ในการเปิดซื้อขายคริปโตในประเทศต่าง ๆ

ธนาคารกลางของประเทศลิทัวเนียได้ประกาศเตือนไปถึงบริษัทให้บริการคริปโตเกี่ยวกับการบริการทางด้านการลงทุนที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย

เช่นกันทางธนาคารกลางของลิทัวเนียได้ออกคำสั่งไปยังบริษัทเพื่อให้แน่ใจว่า ทางบริษัทจะไม่ชี้นำข้อมูลไปในทางที่ผิด

โดยธนาคารกลางลิทัวเนียได้ให้เหตุผลว่า จะต้องมีการประเมินตรวจสอบข้อมูลที่มีการเผยแพร่ไปยังสาธารณะ และทางธนาคารกลางพบว่า บริษัทได้มีการดำเนินเปิดให้มีการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงและมีการใช้สกุลเงินเสมือนจริงภายในประเทศ

ทำให้ทางธนาคารกลางต้องออกมาเขียนแถลงว่า

“ทางธนาคารกลางของลิทัวเนียกำลังจัดการปัญหากับบริษัทแห่งนี้และเตือนบริษัทเกี่ยวกับการที่บริษัทให้บริการทางด้านการลงทุนโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการในประเทศลิทัวเนีย เช่นเดียวกัน จะต้องแน่ใจว่ามีการเผยแพร่ข้อมูลให้กับสาธารณะสอดคล้องตามกฎหมายและไม่ชี้นำไปในทางที่ผิด”

ซึ่งก็หมายความว่า บริษัทแห่งนี้ยังคงต้องฝ่าวิกฤตศรัทธาครั้งนี้ต่อไปว่า จะมีประเทศไหนที่เริ่มให้การยอมรับให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในเวลานี้

ย้ำคริปโตมีความเสี่ยงสูง

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารลิทัวเนียได้กล่าวว่า

“บริการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทคริปโตไม่ได้อยู่ภายใต้กฎหมาย ด้วยเหตุนี้ผู้บริโภคมีความเสี่ยงในการลงทุนในระดับสูงสุด”

โดยธนาคารกลางได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มที่ให้นักลงทุนสามารถการซื้อขายคริปโตผ่านทางออนไลน์ในสินทรัพย์รูปแบบอื่น (อย่างเช่นคริปโตประเภทฟิวเจอร์, ออปชั่น) CFD หรือหลักทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์คริปโต

ซึ่งทางธนาคารได้ออกมาเน้นย้ำว่า จะต้องพิจารณาถึงการลงทุนและแพลตฟอร์มที่มีใบอนุญาตในการเปิดให้บริการซื้อขายได้จริง ที่สำคัญก็คือ จะต้องมาดูความเสี่ยงในการลงทุนในสินทรัพย์นั้น ๆ ซึ่งคริปโตถือเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดว่ามีความเสี่ยงในระดับสูง

บริษัทแห่งนี้เจอกับปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อกฎหมายว่าด้วยการซื้อขายสินทรัพย์ภายในประเทศ จนทำให้หลายประเทศไม่กล้าที่จะให้หลักประกันความน่าเชื่อถืออย่างเท่าที่ควรจะเป็น

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน