ข่าวต่างประเทศ

Binance ระงับการทำธุรกรรมชาวรัสเซียที่ใช้ Mastercard กับ Visa

Wlvog4wcqru.jpg

Binance ระงับการทำธุรกรรม mastercard กับ visa ของรัสเซีย

Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการปิดกั้นการทำธุรกรรมด้วย Mastercard กับ Visa ภายในประเทศรัสเซียแล้ว

Binance ระงับการทำธุรกรรม Mastercard กับ Visa

บริษัทได้มีการประกาศว่า การดำเนินการครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทชำระเงินยักษ์ใหญ่ตัดสินใจที่จะทำการระงับการดำเนินกิจการในประเทศรัสเซีย นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้กล่าวอีกว่า การที่บริษัทไม่สามารถให้บริการทำธุรกรรมกับ Mastercard กับ Visa นั้น ส่วนหนึ่งมาจากการที่บริษัททั้งสองได้ดำเนินกิจการภายในประเทศรัสเซีย จึงทำให้แพลตฟอร์มไม่อาจที่จะทำการเชื่อมต่อระบบได้

Vbcvcwuyvym 8 1024x742.jpg

อย่างไรก็ตาม เทรดเดอร์สามารถใช้บัตรเครดิตของรัสเซียในการทำธุรกรรมแบบ Peer-to-peer ได้ เว้นแต่จะมีปัญหาภายในสถาบันการเงินที่อาจได้รับผลกระทบจากการคว่ำบาตร เช่นเดียวกันในช่วงที่รัสเซียได้ใช้กองทัพบุกประเทศยูเครนนั้น ทางยูเครนได้มีการเรียกร้องให้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ทุกเจ้าทำการอายัดบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย ในขณะที่บริษัทคริปโตบางแห่งอย่างเช่น Coinbase, Upbit ของประเทศเกาหลีใต้และ Bithumb ได้มีการอายัดบัญชีตรงส่วนนี้เอาไว้ แต่ทาง Binance ปฏิเสธที่จะทำการระงับบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย

คว่ำบาตรไม่ส่งผลต่อชาวรัสเซีย

ประเทศรัสเซียได้เจอกับการคว่ำบาตรจากชาติตะวันตก รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ที่ได้เข้าร่วมการคว่ำบาตร ทำให้ชาวรัสเซียตัดสินใจที่จะนำเงินบางส่วนลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่รายงานได้มีการเปิดเผยว่า มีการซื้อขายด้วยสกุลเงินของรัสเซียสูงกว่าผิดปกติ รวมไปถึง Binance ด้วย

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Binance ได้กล่าวว่า การคว่ำบาตรของหลายชาติไม่ได้ส่งผลต่อการจำกัดการเข้าถึงบัญชีผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซีย โดยที่ชาวรัสเซียคนนั้นไม่ได้มีรายชื่อถูกคว่ำบาตร ตอนนี้ Binance ได้มีการบริจาคเงินบางส่วนให้กับประเทศยูเครนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก