ข่าวธุรกิจ

บริษัท Binance ตั้งคณะกรรมการ รับมือความท้าทายข้อบังคับในประเทศต่าง ๆ

92bitc3qeu.jpg

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการก่อตั้งคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับมาตรการในการควบคุมกำกับบริษัทระหว่างประเทศ

Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการก่อตั้งคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับมาตรการในการควบคุมกำกับบริษัทระหว่างประเทศ

บริษัท Binance ตั้งคณะกรรมการ

Binance มองว่า การก่อตั้งคณะกรรมการตรงส่วนนี้ มาจากการที่บริษัทเห็นว่า จะต้องเจอกับความท้าทายในเรื่องของข้อกฎหมายต่าง ๆ ในหลาย ๆ ประเทศ ทำให้ทาง Binance หันมาโฟกัสในเรื่องของการพูดคุยกันระหว่างฝ่ายเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับบริษัทเพื่อให้บริษัทสามารถดำเนินกิจการได้โดยที่อีกฝ่ายไม่ต้องมาหวาดระแวง

9opihrpivr0 1024x683.jpg

ทาง Binance มีฝ่ายที่ปรึกษาทางด้านกฎหมายเฉพาะทางตรงส่วนนี้ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายผู้เชี่ยวชาญที่ชำนาญในเรื่องของรายละเอียดต่าง ๆ ที่เป็นปลีกย่อยระหว่างนโยบายสาธารณะ, รัฐบาล, การเงิน, เศรษฐกิจและหลักธรรมาภิบาล เป้าหมายของคณะกรรมการตรงส่วนนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องของข้อกำหนดในการควบคุมกำกับที่มีความสลับซับซ้อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเมืองและปัญหาสังคมในแต่ละประเทศที่มีความแตกต่างกันออกไป โดยเฉพาะหากประเทศนั้นมีปัญหาในเรื่องของการก่อตั้งอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

โฟกัสเรื่องที่ต้องแก้ปัญหา

โดยคณะกรรมการประกอบไปด้วยอดีตวุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Max Baucus เช่นเดียวกับทางด้านของ Bruno Bézard อดีตหัวหอกขุนคลังของประเทศฝรั่งเศสและที่ปรึกษากับรัฐบาล หรือแม้แต่ทาง Hyung-rin Bang ที่ปรึกษาประธานคณะกรรมการของเกาหลีใต้ในส่วนของบริษัท Samsung และ Hyudai และสายลาตินอเมริกาก็จะเป็น Henrique de Campos Meirelles อดีตประธานธนาคารกลางและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจของประเทศบราซิล

ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของ Binance ได้มีการออกมาพูดถึงความสลับซับซ้อนของปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นว่า ทางบริษัทจะทำการโฟกัสเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อที่จะทำการแก้ปัญหาและปกป้องคุ้มครองผลประโยชน์ของผู้ใช้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับทุกคนพร้อมกับเดินหน้าผลักดันนวัตกรรมให้เป็นที่ยอมรับต่อสังคมมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง