ข่าวธุรกิจ

Binance บริจาคเงินให้กับ Unicef เป็นเหรียญคริปโต

92bitc3qeu.jpg

Binance บริจาคเงินให้กับองค์กร Unicef ในการช่วยเหลือประเทศยูเครน

มีรายงานว่า บริษัท Binance บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชั้นนำระดับโลก ได้มีการบริจาคเงินให้กับทางองค์กร Unicef เป็นเหรียญคริปโตคิดเป็นเงินกว่า $2.5 ล้าน เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน โดยที่รัสเซียยังคงเดินหน้าใช้กองทัพบุกประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง การทำสงครามยืดเยื้อแบบนี้ทำให้เด็กเล็กต้องตกอยู่ในความเสี่ยง

Binance บริจาคเงินให้กับองค์กร Unicef

เรื่องนี้ทางองค์กร Unicef ได้ออกแถลงการณ์ว่า การดูแลทางด้านมนุษยธรรมได้เป็นสิ่งสำคัญมากที่จะต้องดูแลแบบชั่วโมงต่อชั่วโมง ตอนนี้เด็กเล็กหลายคนกำลังประสบภัยกับการใช้ความรุนแรงที่อยู่รอบตัวพวกเขา ประชาชนหลายหมื่นคนต่างก็ต้องลี้ภัยออกมา และสมาชิกครอบครัวต้องมีการพลัดแยกออกจากคนที่พวกเขารัก

4pljbcyizye 3 1024x682.jpg

นอกจากนั้นแล้วทาง Unicef ได้กล่าวว่า การบริจาคด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำกิจกรรมภายในประเทศยูเครนกับประเทศเพื่อนบ้านที่ได้ยอมรับผู้ลี้ภัยเข้ามาในประเทศ เป้าหมายก็คือ จะต้องให้เด็ก ๆ ทุกคนได้รับการคุ้มครองและตอนนี้ยูเครนมีประชากรเด็กเล็กประมาณ 7 ล้านคนด้วยกัน

เดินหน้าช่วยเหลือยูเครน

ปัจจุบันองค์กรเริ่มให้ความสำคัญกับการให้ประชาชนเข้าถึงแหล่งน้ำที่สะอาดและเข้าถึงการสาธารณสุขได้ รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ที่มีความขัดแย้งทางด้านสงคราม กองทุนเด็กเล็กจะมีการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รัฐในท้องถิ่นไปจนถึงทำการช่วยเหลือครอบครัว, คุ้มครองเด็กเล็กและดูแลทางด้านจิตวิทยาสังคม

ทางด้าน Carla Hadid Mardini ผู้อำนวยการของ Unicef ในส่วนของการระดมทุนได้แสดงความขอบคุณกับ Binance ที่ได้มีการบริจาคเงินเพื่อการกุศล โดยที่ Binance เองก็มีองค์กรการกุศลเป็นของตัวเอง มีการทำงานร่วมกับ Unicef ผ่านคณะกรรมการที่ลักแซมเบิร์ก เช่นเดียวกันทางผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Binance ได้แสดงความเห็นว่า ความขัดแย้งในประเทศยูเครนถือเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้คนทั่วโลกรู้สึกช็อก และเขาให้คำมั่นว่าจะให้ความร่วมมือกับทาง Unicef เป็นอย่างดี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก