General

Binance เตรียมนั่งเก้าอี้คณะกรรมการธุรกิจ Cryptocurrency ในอินเดีย

Photo 1532375810709 75b1da00537c.jpg

บริษัท Exchange อันดับหนึ่ง Binance เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการธุรกิจคริปโต ช่วยผลักดันตลาดในประเทศอินเดีย หลังมีการปลดแบนสกุลเงินคริปโต

หลังจากเป็นข่าวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการ Cryptocurrency อย่างมากเนื่องจากหนึ่งในประเทศซึ่งมีประชากรมากที่สุดในโลกอย่างประเทศอินเดียนั้นได้มีการปลดแบนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียหรือ Reserve Bank on India (RBI) นั้นได้มีคำสั่งห้ามการดำเนินการใดๆเกี่ยวกับ Cryptocurrency อย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตามหลังจากคำสั่งห้ามดังกล่าวนั้นได้หมดลง ตลาด Cryptocurrency ก็ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในประเทศอินเดีย โดยทางองค์กรอิสระอย่าง Internet and Mobile Association of India (IAMAI) ซึ่งได้เป็นหนึ่งในหัวหอกของการสู้คดีเพื่อให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งห้ามของธนาคารกลางนั้น เริ่มเดินหน้าอย่างเต็มรูปแบบในการจัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะสำหรับการพัฒนาและผลักดันตลาดคริปโตภายในประเทศ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา นาย Gaurav Chopra รองประธานของโครงการ IAMAI นั้นได้มีการเปิดเผยถึงสมาชิกคณะกรรมการดังกล่าว โดยได้มีการเชิญให้บริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binnance เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกอีกด้วย ซึ่งตัวเขาได้กล่าวว่าประสบการณ์ที่บริษัทดังกล่าวมีจากการดำเนินการในหลากหลายประเทศนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาตลาดในประเทศอินเดียว

คณะกรรมการดังกล่าวนั้นมีหน้าที่สำคัญในการช่วยพัฒนาโครงสร้างทางด้านกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการให้ความช่วยเหลือบริษัทและแพลทฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ Cryptocurrency ที่กำลังจะถูกตั้งขึ้นในตลาดในปัญหาทางด้านการจัดการความเสี่ยงและนวัตกรรมใหม่ๆที่จะถูกนำมาใช้ โดยพวกเขาจะมีการดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้ร่างกฎหมายของประเทศเพื่อประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศนั่นเอง

Image 46 1024x546.png
ผู้บริหาร นาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” ของบริษัท Binance

ทางฝั่งบริษัท Binance นั้นก็ได้แสดงท่าทียินดีที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาตลาด Cryptocurrency ของประเทศอินเดีย โดยทางผู้บริหารอย่างนาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” นั้นยังได้ออกมากล่าวว่าตัวเขานั้นต้องการที่จะเพิ่มระดับความนิยมของสกุลเงินคริปโตภายในประเทศอินเดียให้ได้มากที่สุด ผ่านการวางรากฐานที่เหมาะสมและมีความก้าวหน้าท่วงทันการเปลี่ยนแปลงของวงการอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก