General

Binance เตรียมนั่งเก้าอี้คณะกรรมการธุรกิจ Cryptocurrency ในอินเดีย

Photo 1532375810709 75b1da00537c.jpg

บริษัท Exchange อันดับหนึ่ง Binance เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการธุรกิจคริปโต ช่วยผลักดันตลาดในประเทศอินเดีย หลังมีการปลดแบนสกุลเงินคริปโต

หลังจากเป็นข่าวที่สร้างความตื่นเต้นให้กับวงการ Cryptocurrency อย่างมากเนื่องจากหนึ่งในประเทศซึ่งมีประชากรมากที่สุดในโลกอย่างประเทศอินเดียนั้นได้มีการปลดแบนการดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียหรือ Reserve Bank on India (RBI) นั้นได้มีคำสั่งห้ามการดำเนินการใดๆเกี่ยวกับ Cryptocurrency อย่างเด็ดขาด

อย่างไรก็ตามหลังจากคำสั่งห้ามดังกล่าวนั้นได้หมดลง ตลาด Cryptocurrency ก็ได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดในประเทศอินเดีย โดยทางองค์กรอิสระอย่าง Internet and Mobile Association of India (IAMAI) ซึ่งได้เป็นหนึ่งในหัวหอกของการสู้คดีเพื่อให้ศาลมีคำสั่งเพิกถอนคำสั่งห้ามของธนาคารกลางนั้น เริ่มเดินหน้าอย่างเต็มรูปแบบในการจัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะสำหรับการพัฒนาและผลักดันตลาดคริปโตภายในประเทศ

ในช่วงไม่นานที่ผ่านมา นาย Gaurav Chopra รองประธานของโครงการ IAMAI นั้นได้มีการเปิดเผยถึงสมาชิกคณะกรรมการดังกล่าว โดยได้มีการเชิญให้บริษัทเจ้าของแพลตฟอร์มการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binnance เข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกอีกด้วย ซึ่งตัวเขาได้กล่าวว่าประสบการณ์ที่บริษัทดังกล่าวมีจากการดำเนินการในหลากหลายประเทศนั้นจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการพัฒนาตลาดในประเทศอินเดียว

คณะกรรมการดังกล่าวนั้นมีหน้าที่สำคัญในการช่วยพัฒนาโครงสร้างทางด้านกฎเกณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินการของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล รวมถึงการให้ความช่วยเหลือบริษัทและแพลทฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ Cryptocurrency ที่กำลังจะถูกตั้งขึ้นในตลาดในปัญหาทางด้านการจัดการความเสี่ยงและนวัตกรรมใหม่ๆที่จะถูกนำมาใช้ โดยพวกเขาจะมีการดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับเหล่าผู้ร่างกฎหมายของประเทศเพื่อประโยชน์สูงสุดในการพัฒนาประเทศนั่นเอง

Image 46 1024x546.png
ผู้บริหาร นาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” ของบริษัท Binance

ทางฝั่งบริษัท Binance นั้นก็ได้แสดงท่าทียินดีที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาตลาด Cryptocurrency ของประเทศอินเดีย โดยทางผู้บริหารอย่างนาย Changpeng Zhao ซึ่งรู้จักกันในนาม “CZ” นั้นยังได้ออกมากล่าวว่าตัวเขานั้นต้องการที่จะเพิ่มระดับความนิยมของสกุลเงินคริปโตภายในประเทศอินเดียให้ได้มากที่สุด ผ่านการวางรากฐานที่เหมาะสมและมีความก้าวหน้าท่วงทันการเปลี่ยนแปลงของวงการอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano