ข่าว Bitcoin

VC พันล้านแนะ! บางประเทศควรใช้ Bitcoin ควบคู่กับสกุลเงินท้องถิ่น!

‘Chamath Palihapitiya’ แนะ!  จะเป็นเรื่องดี หากบางประเทศใช้งาน  Bitcoin ควบคู่กับสกุลเงินท้องถิ่น

‘Chamath Palihapitiya’ มหาเศรษฐีชื่อดัง แนะ! จะเป็นเรื่องดี หากบางประเทศใช้งาน Bitcoin ควบคู่กับสกุลเงินท้องถิ่นของตน - พร้อมคาดการณ์ จุดสูงสุดของเหรียญ ในปี 2025

ระหว่างการพูดคุยรายการ ‘All-In Podcast’ เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ‘Chamath Palihapitiya’ มหาเศรษฐีนักลงทุนชื่อดัง ได้มีการกล่าวสนับสนุนให้ประเทศแต่ละประเทศนำ Bitcoin มาใช้งานควบคู่กับสกุลเงินท้องถิ่น

<i>Chamath ในรายการ All-In Podcast<br>รูปภาพ:&nbsp;All-In Podcast/Youtube</i>
Chamath ในรายการ All-In Podcast
รูปภาพ: All-In Podcast/Youtube

โดยภายในรายการ Chamath ได้อ้างอิงบทสนทนาระหว่างตัวเขากับ ‘Wences Casares’ ผู้เป็นหนึ่งไหนประกอบการใน Silicon Valley ที่มีส่วนทำให้เขารู้จัก BItcoin ในปี 2010 ซึ่งในตอนนั้นยัง ซึ่งในตอนนั้นยังมีราคาอยู่เพียงแค่ 80 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

ผมได้พูดคุยกับ Wences เกี่ยวกับมัน (Bitcoin) และสิ่งที่เขาอธิบายให้ผมฟัง มันช่างสมเหตุสมผลอย่างมากอย่างมาก ที่จะมีหลายประเทศไม่ให้ความสนใจในเครดิตของ Bitcoin ถึงแม้พวกเขาจะให้การสนับสนุนมัน อย่างเช่นสหรัฐอเมริกา แต่ก็จะมีบางประเทศที่มองเห็นความจำเป็นในการใช้สกุลเงินท้องถิ่นควบคู่กับ Bitcoin ในรูปแบบ ‘dual-currency’

Chamath Palihapitiya กล่าว

Chamath ชี้ว่า ประเทศที่มีการใช้งานทั้งสกุลเงินท้องถิ่นและ Bitcoin จะมีการใช้สกุลเงินท้องถิ่นในการซื้อขายสินค้าและบริการบริการในชีวิตประจำวัน ในขณะที่สกุลเงิน Bitcoin จะมีความเหมาะสมในการซื้อ ‘สินทรัพย์ถาวร’ มากกว่า เนื่องจากมันมีมูลค่าคงอยู่และศักยภาพที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต

5 แสนภายใน 2025!

 นอกจากนี้ Chamath ยังแสดงให้เห็นถึงโอกาสที่ Bitcoin จะสามารถทำราคาแต่ระดับ 500,000 ดอลลาร์ได้ภายในเดือนตุลาคมปี 2025 หากเหรียญยังสามารถทำผลงานได้ดีเหมือนได้ตลอดขาขึ้นที่ผ่านมา แล้วอาจมาแทนที่ทองคำในฐานะสินทรัพย์คงอยู่ได้เลยทีเดียว

ที่มา: DailyHodl 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง