ข่าว Bitcoin

นักลงทุนยืดอก เป็นวาฬตัวใหญ่ ถือเหรียญบิทคอยน์จำนวนมาก!

Bill Miller 1200xx3000 1691 0 0.jpg

นักลงทุนหุ้นคุณค่าได้ออกมายอมรับแล้วว่า เขากำลังถือเหรียญบิทคอยน์จำนวนมากและไม่มีแนวคิดที่จะขายบิทคอยน์แม้จะมีการปรับตัวลดลงมากแค่ไหนก็ตาม

Bill Miller นักลงทุนและผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ตอนนี้เขามีเหรียญบิทคอยน์จำนวนมากและไม่มีความคิดที่จะขายบิทคอยน์เลย แม้ว่าจะมีการปรับตัวของราคาลดลงมากแค่ไหนก็ตาม

Bill Miller ยอมรับ มีเหรียญบิทคอยน์เยอะมาก

เขายืนกรานว่า นักลงทุนจะต้องให้ความสำคัญกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเขาได้ออกมายืนยันถึงเรื่องนี้ผ่านการสัมภาษณ์กับสำนักข่าวของ CNBC ในช่วงที่ผ่านมาและมองว่า แม้ว่าเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้จะมีการปรับตัวลดลง แต่เขาไม่ได้รู้สึกตื่นตระหนกแต่อย่างใด เนื่องจากราคาบิทคอยน์มีความผันผวนโดยตัวมันเองอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่า เขาเองก็กำเหรียญบิทคอยน์เอาไว้เยอะพอสมควร

Urt6j6ik0yk 5 1024x683.jpg

สำหรับคำถามที่ว่า แล้วเขามีความคิดที่จะขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาหรือไม่ เขาตอบสั้น ๆ ว่า ไม่เลย อย่างไรก็ตามเขามองว่าเขาอาจจะพิจารณาขายหากมีราคาที่เหมาะต่อการขายและเวลานั้นบิทคอยน์เริ่มกลับมามีสภาพคล่องการเงินมากเกินไป

มีเหรียญบิทคอยน์ แต่ขาดทุน = ยังไม่เข้าใจ?

ในส่วนความเห็นที่ว่า นักลงทุนจะทำอย่างไรเมื่อขาดทุนไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่? เขากล่าวว่า หากคนส่วนใหญ่ขาดทุนไปกับเหรียญคริปโตจำนวนมาก นั่นก็หมายความว่าพวกเขากำลังลงทุนในสิ่งที่พวกเขาไม่รู้เลย โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่พวกเขารู้สึกแปลกใจว่า พวกเขาสูญเงินจากการลงทุนในช่วงปี 2017 แล้วมูลค่าลดลงแบบหายพริบตา

ปัจจุบันเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีมากถึง 20,000 ชนิดด้วยกัน เรื่องนี้ทางด้าน Bill Miller ได้กล่าวว่า หากมองข้ามเหรียญคริปโตอื่น ๆ ทั้งหมด จะเห็นได้ว่ามีแต่เหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum เป็นคู่แข่งที่สำคัญ เขาระบุว่าตอนนี้เขาไม่ได้ประเมินโครงการเหรียญคริปโตทั้งหมด แต่เขารู้สึกสบายใจที่ได้ถือเหรียญบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ