ข่าวธุรกิจ

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Yaw9mfg9qfq.jpg

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok

คลิปฉ้อโกงลงทุนคริปโต

Tiktok ถือเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่มียอดผู้ใช้บริการมากที่สุดในโลกในเวลานี้ เรื่องนี้ทางด้านองค์กรไม่แสวงหากำไรได้ออกมากล่าวว่า คุณสามารถเลื่อนดูคลิปวิดีโอของ Tiktok แล้วก็จะเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำเงินต่าง ๆ นานามากมาย โดยที่ผู้สร้างวิดีโอมักจะกล่าวว่า พวกเขาได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ภายในระยะเวลาไม่กี่วันเท่านั้น

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

องค์กรไม่แสวงหากำไรที่ได้ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลากว่า 110 ปีนั้น ได้ให้ความสำคัญกับการตรวจสอบธุรกิจต่าง ๆ รวมไปถึงแบรนด์หรือการบริจาคเพื่อการกุศลมาเป็นเวลานาน สำหรับเรื่องนี้ทางองค์กรได้เห็นถึงความนิยมของผู้ใช้บริการ Tiktok ที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และมีการตั้งข้อสังเกตว่า มีรายงานเกี่ยวกับการฉ้อโกงที่มีความเชื่อมโยงกับคลิปวิดีโอที่มาจาก Tiktok จำนวนมาก

มีความเป็นมืออาชีพสูง

เช่นเดียวกันแอปพลิเคชันอย่าง Whatsapp, Telegram หรือแอปอื่น ๆ ทางด้านนักฉ้อโกงเปิดหมายเลขในการติดต่อไปยังพวกเขา และเมื่อผู้ใช้บริการได้ทำการติดต่อพวกเขา ส่วนใหญ่มีการรายงานตรงกันว่า ผู้รับสายเป็นคนที่พูดจาสุภาพและมีความเป็นมืออาชีพสูงมาก โดยผู้ฉ้อโกงจะมีการเรียกร้องให้ผู้ใช้บริการทำการโอนเงินเพียงไม่กี่ดอลล์เพื่อเปิดให้บริการ Wallet ที่มีลักษณะเดียวกับของ Paypal

อย่างไรก็ตามเมื่อผู้ใช้บริการต้องการถอนเงินออกมา ทางด้านนักฉ้อโกงก็พยายามอ้างถึงค่าธรรมเนียมในการถอนเงิน แม้ฟังดูเหมือนว่าไม่มีอะไร แต่พวกเขาก็เริ่มเรียกร้องให้มีการจ่ายค่าธรรมเนียมหลายครั้งพร้อมกับให้คำมั่นสัญญาว่า คุณจะได้รับเงินคืนอย่างแน่นอน และหากคุณถามมากกว่านั้น พวกเขาก็จะโน้มน้าวว่า หากคุณไม่ลงทุนตอนนี้ คุณก็จะพลาดจังหวะโอกาสในการทำเงินก้อนโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!