ข่าวต่างประเทศ

บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุส ประกาศระงับให้บริการลูกค้าชาวรัสเซีย

T8htkjbe As.jpg

บริษัทซื้อขายคริปโตเบลารุสได้มีการระงับการให้บริการกับลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซียแล้ว

รัสเซีย

Currency.com เว็บไซต์สำหรับทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และมีการจดทะเบียนกับทางประเทศเบลารุส ได้มีการระงับการให้บริการกับผู้ใช้บริการที่เป็นชาวรัสเซียทุกคนแล้ว โดยมาตรการตรงนี้เป็นการตอบโต้ต่อการที่รัสเซียได้ทำการบุกรุกประเทศยูเครน ทางบริษัทได้ยืนยันว่า การดำเนินมาตรการตรงนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อเรื่องของอนุญาโตตุลาการแต่อย่างใด

บริษัทคริปโตเบลารุสระงับลูกค้าชาวรัสเซีย

การตัดสินใจของบริษัทครั้งนี้ เหตุผลหลัก ๆ มาจากการที่รัสเซียได้ยกพลบุกประเทศยูเครนซึ่งเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่ติดพรมแดนกัน จึงทำให้ทางบริษัทมีความจำเป็นต้องหาทางทำอะไรสักอย่างด้วยการตอบโต้ไม่ให้บริการสำหรับผู้ใช้ที่เป็นชาวรัสเซีย เรื่องนี้ทางด้าน Vitaly Kedyk ประธานบริษัทประจำสาขายูเครนได้ออกมากล่าวว่า การรุกรานของประเทศรัสเซียเป็นการใช้ความรุนแรงและสร้างความเลวร้ายต่อประชาชนชาวยูเครนเป็นอย่างมาก

Gc Aoajql2q 1 1024x576.jpg

ทาง Vitaly Kedyk ได้ทำการประณามการรุกรานของรัสเซีย เขาเน้นย้ำว่า บริษัทมีจุดยืนที่จะสนับสนุนประเทศยูเครนและทุก ๆ คนที่ได้รับผลกระทบจากสงครามเลวร้ายครั้งนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ไม่อาจทำให้บริษัทอยู่นิ่งเฉยได้ในการที่จะบริการลูกค้าที่เป็นชาวรัสเซีย

ไม่ส่งผลกระทบต่อลูกค้าประเทศอื่น ๆ

การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้มีผลกระทบต่อฐานลูกค้าประเทศอื่น ๆ แต่อย่างใด เรื่องนี้ทาง Currency.com ได้ยืนยันว่า ลูกค้าอื่น ๆ ทั่วโลกยังคงสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ตามปกติ โดย Currency.com มีการก่อตั้งขึ้นมาโดย Viktor Prokopenya ผู้ประกอบการเทคโนโลยีชาวเบลารุสและมีการจดทะเบียนในประเทศเบลารุสอย่างเป็นทางการ ที่ผ่านมาบริษัทได้มีความใกล้ชิดกับรัสเซียทั้งทางด้านเศรษฐกิจ, การเมืองและการทหารเป็นอย่างมาก

เช่นเดียวกันทาง Currency.com ตัดสินใจที่จะทำการบริจาคเงิน $1 ล้านเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยชาวยูเครน โดยที่เงินทุนเหล่านี้มีการถูกแบ่งไปยังรัฐบาล สถาบันและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้ทำการช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ