การชำระเงิน

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

4v1dc Eocwg.jpg

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley มหาวิทยาลัยเอกชนที่ตั้งอยู่ใน Waltham ในรัฐแมสซาชูเซตส์ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว

ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านประธานมหาวิทยาลัย Bentley ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังเดินหน้ากลยุทธ์ในการเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจ นอกจากนั้นแล้วทางโรงเรียนรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้มีการใช้เทคโนโลยีแบบเดียวกับที่ทางนักศึกษากำลังให้ความสนใจที่จะเรียนรู้อยู่ในเวลานี้

Unxmhzcqjxg 2 1024x662.jpg

สอดคล้องกับการประกาศของทางมหาวิทยาลัยที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจับมือร่วมกับบริษัท Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกในการอำนวยความสะดวกชำระเงินค่าเทอมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทางมหาวิทยาลัยยอมรับสินทรัพย์คริปโตประกอบไปด้วยเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ Ethereum และ USDC ทางด้าน E.LaBrent Chrite ประธานมหาวิทยาลัยได้มีการระบุว่า โรงเรียนแห่งหนึ่งมีการก่อตั้งมาเป็นเวลากว่า 105 ปีมาแล้ว ซึ่งการนำเทคโนโลยีตรงนี้มาปรับใช้อาจเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ระบบการเงินภายในอย่างสิ้นเชิง

ปรับเปลี่ยนให้เข้าถึงเศรษฐกิจโลก

เช่นกันทางมหาวิทยาลัยพร้อมที่จะเป็นผู้นำทางด้านธุรกิจในการพัฒนานักศึกษาในเรื่องของความรู้และทักษะต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงในระบบเศรษฐกิจโลก และทางมหาวิทยาลัยรู้สึกดีใจที่ในไม่ช้าเทคโนโลยีตรงนี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงภูมิทัศน์ทางธุรกิจโลกได้

ปัจจุบันเริ่มมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัย Cumbria ของประเทศอังกฤษ, มหาวิทยาลัย Financial Business School ในประเทศฝรั่งเศสและมหาวิทยาลัย Innovation and Entrepreneurship Business School ของประเทศสเปน คาดว่าจะมีมหาวิทยาลัยหลายแห่งทั่วโลกที่สามารถเดินหน้าใช้ระบบการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต และมีความเป็นไปได้สูงที่ทางมหาวิทยาลัยที่เปิดรับชำระเงินคริปโตอยู่ก่อนแล้ว อาจมีการเพิ่มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ชวนจับตา Bitcoin! หลังพบว่า ‘วาฬ’ อาจกำลังเข้าสู่สภาวะ risk-off mode
Arkham ตรวจพบ ความพยายามในการเทขาย Bitcoin กว่า 900 เหรียญ จากทางการเยอรมนี
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญยังไม่เลิอกทิศทางที่ชัดเจน
วิเคราะห์ Ethereum! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด - หลังเหรียญทำราคาหลุดเส้น SMA  50 วัน