ข่าว Bitcoin

ทีมบาสเก็ตบอล Sacramento Kings จะจ่ายเงินเดือนผู้เล่นเป็น Bitcoin

Sacramento.jpeg.jpg

แวดวงกีฬาได้มีการนำ Bitcoin ไปใช้งานแล้วหลังมีประกาศจากทีมบาสชื่อดังว่าจะให้พนักงานและผู้เล่นรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้

แฟรนไชส์ของ NBA เตรียมเสนอให้ทั้งผู้เล่นและพนักงานสามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้

Sacramento Kings ยอมรับ Bitcoin

คุณ Vivek Ranadivé ประธานของ Sacramento Kings ประกาศว่าตอนนี้เขาจะอนุญาตให้ทั้งผู้เล่นและพนักงานของเขาสามารถเลือกรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ การประกาศดังกล่าวได้เปิดเผยออกมาทางแอปพลิเคชั่นยอดฮิต Clubhouse คาดว่าจะมีประกาศอย่างเป็นทางการออกมาในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ทีม NBA นั้นเชื่อมั่นในสกุลเงินดิจิทัลมานานแล้ว บล็อกโพสต์ล่าสุดของทีมได้กล่าวถึงการสนับสนุนเทคโนโลยี Blockchain ซึ่งทีม NBA เป็นทีมแรก ๆ ที่ยอมรับ Bitcoin เป็นโซลูชันการชำระเงินตั้งแต่ปี 2014 แล้ว

แนวโน้มในทุกวันนี้นักกีฬาเริ่มที่จะรับเงินเดือนส่วนหนึ่งเป็น Bitcoin มากขึ้น เช่น นาย Russel Okung จากทีมอเมริกันฟุตบอล Carolina Panthers ก็ประกาศว่ารับเงินเดือนครึ่งหนึ่งของเงินเดือน 13 ล้านดอลลาร์เป็น Bitcoin เมื่อเดือนธันวาคมปี 2020

Ezgif.com Gif Maker 1 .jpg
นาย Russel Okung ผู้เล่นทีม Carolina Panthers

Bitcoin มีการยอมรับมากขึ้น

Bitcoin ได้รับการยอมรับเพิ่มมากขึ้นในแวดวงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแวดวงนักธุรกิจ การเงิน การท่องเที่ยว การบินหรือการกีฬาจะเห็นว่ามีการยอมรับ Bitcoin เป็นอีกวิธีหนึ่งในการชำระเงินมากขึ้น

ในกรณีนี้ทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังอย่าง Sacramento Kings ก็เลือกที่จะจ่ายเงินให้กับผู้เล่นและพนักงานของพวกเขาเป็น Bitcoin เห็นได้ว่า Adoption ของ Bitcoin นั้นมีมากขึ้นเรื่อย ๆ ไปในทุกอุตสาหกรรม

source: cryptobriefing.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024