General

บาร์ซามาเหนือ! ขาย Tokens มูลค่า 1.3 ล้าน USD หมดเกลี้ยง

Fc Barcelona.jpg

FC Barcelona ปล่อย Tokens พร้อมขายหมดในพริบตา

FC Barcelona สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่สัญชาติสเปนกำลังจะวางขายโทเค็นที่ชื่อว่า FC Barcelona Fan Tokens (BAR) บนแพลตฟอร์มโทเค็นของกลุ่มกีฬาอย่าง Chiliz.net และ Socios.com โดยจัด Flash sale ก่อนวันเปิดตัวจริงและได้รับผลตอบรับที่คาดไม่ถึง

ดังเป็นพลุแตก

คุณ Alexandre Dreyfus CEO ของบริษัท Chiliz และ Socios ได้ออกมาประกาศข่าวความสำเร็จจากการปล่อย Token หนึ่งเดียวของทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งนี้ ผ่านทาง Twitter ในวันที่ 22 มิถุนายน ว่าหลังจาก Tokens ชุดนี้ได้โลดแล่นออกสู่ตลาดเพียงไม่กี่อึดใจก็ถูกขายจนหมดเกลี้ยงด้วยยอดขายกว่า 1.3 ล้านดอลล่าร์ในเวลาไม่ถึง 2 ชม. ทั้งที่จริงๆ แล้วถูกวางกรอบไว้ว่าจะใช้เวลาในการวางขายกว่า 48 ชม.

Alexandre Dreyfus 1008x1024.jpeg
Alexandre Dreyfus CEO ของบริษัท Chiliz และ Socios

มากไปกว่านั้น ในช่วงเวลาที่ขายได้ดีที่สุด เหรียญ BAR นี้สามารถทำยอดขายได้สูงถึง $777,000ภายในเวลาต่ำกว่า 2 นาที เรียกได้ว่าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะครับ

ความสำเร็จที่ไม่คาดคิด

เดิมที การจัดFlash sale โทเค็นในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพียงเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ BAR โทเค็นเท่านั้น โดยจะจำหน่าย Token จำนวน 600,000 ชุด ในราคาชุดละ 2 ยูโรก่อนวันเปิดตัวจริงในวันพุธที่ 24 มิถุนายน

โดยโทเค็นดังกล่าวจะเปิดให้ทำการซื้อขายและแลกเปลี่ยนแข่งกับโทเค็นหลักของทาง Chiliz หรือ Chiliz’s native token (CHZ) ในราคาตลาดที่ขึ้นอยู่กับอุปสงค์และอุปทานซึ่ง FC Barcelona Fan Token ได้รับการจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ของ “untracked listing” บนเว็บไซต์ราคา Crypto หลักอย่าง CoinMarketCap

BAR โทเค็นของสโมสรฟุตบอล Barcelona เป็นเพียงหนึ่งในโทเค็นกีฬาที่ได้รับการบริหารโดยแพลตฟอร์มของบริษัท Chiliz และ Socios โดยในอดีตสโมสรฟุตบอลมืออาชีพอย่าง Juventus ก็ได้มีการปล่อยโทเค็นสำหรับแฟนๆเช่นกันเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมาหรือแม้แต่สโมสรฟุตบอลสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง (Paris Saint-Germain F.C.) ก็ยังได้ร่วมมือกับ Socios.com เพื่อเปิดตัวระบบนิเวศของโทเค็นในปี 2018 มาแล้ว

ความต้องการเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าระหว่างการซื้อขาย

นาย Dreyfus กล่าวว่าการขายโทเค็นครั้งนี้ได้เห็นจำนวนแฟนบอลที่เข้าร่วมมากกว่า 4,000 คนจาก 106 ประเทศทั่วโลก โดยประเทศตุรกี โปแลนด์ ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส สเปน อังกฤษและอิตาลี คือประเทศที่มีผู้ซื้อ Token BAR มากที่สุดและเขายังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าบริษัท Chiliz and Socios พบว่าเหรียญนี้ได้รับความต้องการจากผู้ซื้อเพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าระหว่างการขาย

นาย Dreyfus กล่าวว่าแต่เดิมบริษัทได้วางแผนที่จะเปิด flash sale ภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมง แม้ว่าจะประสบกับความล่าช้าในระหว่างการขายบนเว็บไซต์ Socios.com แต่ก็สามารถทำยอดขายได้รวดเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก

“ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบาร์ซาถึงได้ยิ่งใหญ่ถึงเพียงนี้ และทำไมเราถึงต้องผลักดัน Cryptosphere อย่างหนัก”

FC Barcelona’s BAR tokens ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างสโมสรกับแฟนๆให้มากขึ้น โดยผู้บริหารสโมสรบาร์เซโลนาได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า ให้สิทธิ์ผู้ครอบครองโทเค็น BAR สามารถมีส่วนร่วมในการทำการสำรวจและการทำโพลของกลุ่ม เช่นเดียวกันกับโอกาสในการได้รับรางวัลพิเศษอย่าง โอกาสในการได้พบกับนักเตะก่อนเริ่มการแข่งขัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน