การชำระเงิน

เตรียมดื่มเบียร์ด้วย Bitcoin เมื่อบาร์กำลังจะรับ ชำระเงินด้วยคริปโต แล้ว!

2581359.jpeg

ร้าน The Dolle Mol café and bar ในย่านใจกลางเมืองบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยียมเริ่มรับชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับเครื่องดื่มที่มีให้บริการ

บาร์แห่งหนึ่งในกรุงบรัสเซลส์ที่มักจะมีคนแวะเวียนมากำลังจะรับชำระเงินด้วยคริปโต ทางเจ้าของร้านกล่าวว่า Bitcoin เป็นเงินแห่งอนาคตและแนวคิดของเขาทำให้บาร์แห่งนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในสถานประกอบการแห่งแรกในเมืองหลวงของเบลเยียมที่ให้คุณจ่ายคริปโตเพื่อดื่มเบียร์หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆได้

บาร์ในเบลเยียมให้คุณดื่มและชำระเงินด้วยคริปโต

ร้าน The Dolle Mol café and bar ในย่านใจกลางเมืองบรัสเซลส์ของประเทศเบลเยียมเริ่มรับชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับเครื่องดื่มที่มีให้บริการ บาร์แห่งนี้ได้รับการปรับปรุงใหม่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาและในตอนนี้มันได้กลายเป็นหนึ่งในสถานประกอบการแห่งแรกในเมืองที่ให้การสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลเป็นตัวเลือกการชำระเงิน

Cropped Fullsizeoutput 23cb 1024x614.jpeg
บรรยากาศหน้าร้าน ร้าน The Dolle Mol café and bar ในยามคำ่คื่น

คุณ Grégoire ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าของร้านได้แสดงความเห็นกับทาง The Bulletin ว่าร้านต้องปรับตัวไปตามกาลเวลาและเขาเห็นด้วยกับการตัดสินใจให้บาร์ของตนอนุญาตให้ชำระเงินด้วยคริปโต อีกทั้งตัวเขาเองยังคิดว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่าง bitcoin ถือเป็นเงินแห่งอนาคตและเขาต้องการให้ทุกคนมีโอกาสซื้อเบียร์หรือเครื่องดื่มรายการอื่นๆด้วยวิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่นี้

เจ้าของยอมรับว่าในตอนนี้ยังไม่มีลูกค้าที่ต้องการชำระเงินด้วยคริปโตแต่บริการนี้เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานและอาจจะต้องใช้เวลาสักพักก่อนลูกค้าของพวกเขาจะรับทราบสิ่งนี้ อย่างไรก็ตามเขาได้พยายามสื่อสารรูปแบบการชำระเงินใหม่นี้ผ่านสติกเกอร์ที่ติดบริเวณประตูที่ทำให้มันชัดเจน ถ้าหากใครต้องการจ่ายค่าเครื่องดื่มด้วย bitcoin สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการสแกน QR Code จากนั้นเงินจะเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัวของเราและเราจะใส่จำนวนเงินนั้นลงในเครื่องบันทึกเงินสด

Pri 67047872 1024x627.jpeg
สแกน QR Code เพื่อชำระเงินด้วยคริปโต

ในทุกวันนี้ข้อบังคับเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในเบลเยียมและกรุงบรัสเซลส์ยังคงค่อนข้างคลุมเครือ ทางด้าน Grégoire เองก็เห็นด้วยกับเรื่องนี้เนื่องจากว่าเขาเองก็มีความรู้สึกว่าไม่มีกฎระเบียบเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ชัดเจนออกมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tether ประกาศเปิดตัว aUSDT! Stablecoin ชนิดใหม่ ที่มีมูลค่าอ้างองกับทองคำ
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67