ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางรัสเซียลั่น ไม่ยอมให้มีการใช้คริปโตแม้ถูกคว่ำบาตร

Vcf2vsycfls.jpg

ธนาคารกลางรัสเซียยังคงคัดค้านแบบหัวชนฝาเรื่องการใช้เหรียญคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการปฏิเสธข้อเสนอที่จะอนุมัติให้ประเทศสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเพื่อหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังในประเทศเองก็เชื่อว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะใช้เหรียญดิจิทัลในการเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของชาติตะวันตก เนื่องจากชาติวตะวันตกได้มีการระงับการทำธุรกรรมการเงินหลายช่องทางเอาไว้แล้ว

ธนาคารกลางรัสเซียยืนยันไม่ให้ใช้คริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงยืนกรานคัดค้านการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบหัวชนฝาแม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนก็ตาม สอดคล้องกับแถลงการณ์ของ Ksenia Yudaeva รองผู้ว่าการธนาคารกลางของรัสเซียที่ได้ออกมาตอบเกี่ยวกับเรื่องของข้อเสนอที่ทางสภารัสเซียได้ยื่นเกี่ยวกับการออกเงินดิจิทัลในประเทศ

Bj8u389a9n8 1 1024x683.jpg

ทางด้าน Anton Gorelkin ฝ่ายกฎหมายของพรรค United Russia ได้กล่าวว่า ตอนนี้บริษัทรัสเซียกับผู้ประกอบการควรที่จะเปิดให้มีการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินร่วมกับหุ้นส่วนที่เป็นบริษัทต่างชาติ และควรที่จะมีการวางโครงสร้างพื้นฐานรองรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซียต่อกรณีที่ชาติตะวันตกได้แห่เข้ามาคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง

ทำธุรกรรมคริปโตกับรัสเซียไม่ได้

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางของรัสเซียได้ยืนยันว่า การทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทรัสเซียเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้ และเรื่องนี้ทางรองผู้ว่าการธนาคารได้ออกมาเน้นย้ำเองว่า ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทั้งในประเทศแถบยุโรป, สหรัฐอเมริกา, อังกฤษ, ญี่ปุ่นและสิงคโปร์เริ่มหาทางมาตรการยับยั้งไม่ให้รัสเซียเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

เช่นเดียวกันแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลยังถูกกีดกั้นจากต่างชาติ โดยที่ผู้ใช้บริการชาวรัสเซียไม่สามารถทำการซื้อขายได้ และนอกจากนั้นแล้วแม้ว่าในทางเทคนิคการชำระเงินด้วยคริปโตจะยังไม่ถูกเบน แต่ทางเจ้าหน้าที่เริ่มมีการวางมาตรการควบคุมกำกับบริษัทผู้ให้บริการในประเทศอย่างเข้มงวดเอาไว้แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ