ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางของรัสเซียยังคงปัดไม่ยอมรับบริการใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต

Yhlti3zwydg.jpg

ธนาคารกลางของรัสเซียยังไม่เพิกเฉยต่อกระแสคริปโตที่ยังคงร้อนแรงในเวลานี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมาส่งเสียงต้านข้อบังคับว่าด้วยบริการทางการเงินที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้ง เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มีความเชื่อว่า การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เป็นการชักจูงให้นักลงทุนของประเทศรัสเซียลงทุนในสินทรัพย์ที่ไม่อาจควบคุมความเสี่ยงได้

ธนาคารกลางของรัสเซียเมินคริปโต

โดยในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ยืนกรานที่จะไม่พูดถึงการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ อีกทั้งทางธนาคารไม่ค่อยอยากหารือเรื่องนี้กับทางสมาชิกอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตโดยตรง ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินนั้นได้มีการประชุมหารือกับตัวแทนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโต หลัก ๆ แล้วมีการพูดคุยหารือกันเรื่องทิศทางการพัฒนาตลาดหุ้นของประเทศรัสเซีย

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

สอดคล้องกับรายงานที่ได้มีการประกาศว่า เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายนโยบายการเงินได้มีการตอบคำถามจากการที่ภาคธุรกิจการเงินได้มีการตั้งคำถามเกี่ยวกับการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

ชี้เป็นการชักจูงการลงทุนแบบผิด ๆ

ในส่วนของทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียนั้น ได้มีการพูดถึงข้อบังคับการให้บริการทางการเงินที่เกี่ยวกับคริปโตว่า เป็นการชักจูงให้นักลงทุนเข้ามาใช้ความเสี่ยงในการลงทุนแบบผิด ๆ ในตลาด นอกจากนั้นแล้วรายงานได้มีการระบุอีกว่า ทางธนาคารกลางได้กลับลำข้อเสนอเกี่ยวกับการขยายสกุลเงินให้ครอบคลุมถึงสกุลเงินต่างชาติมากขึ้น และยังคงยืนกรานว่า สถานะของสกุลเงินรูเบิลของรัสเซียนั้น เป็นเพียงสกุลเงินแห่งเดียวที่ถูกต้องตามกฎหมายที่ต้องได้รับความคุ้มครองอย่างเข้มงวด

มุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์ของทางธนาคารกลางนั้น ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็คือยังคงมีการต่อต้านบิทคอยน์และการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ไม่ว่าจะด้วยวิธีการอะไรก็ตาม แม้ว่าทางรัฐบาลจะเริ่มให้ความสำคัญกับการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์การเงินดิจิทัลในเวลานี้ก็ตาม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก