ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางของรัสเซีย สั่งจับตาความเคลื่อนไหวทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

3 88rfifbno.jpg

ธนาคารกลางของรัสเซียเริ่มจับตาความเคลื่อนไหวคริปโตแล้ว

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียแนะ ธนาคารพาณิชย์จะต้องจับตาเฝ้าดูผู้ใช้บริการที่ทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ โดยที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศเริ่มมองถึงความเป็นไปได้ที่ทางสถาบันการเงินจะหาทางรับมือกับสกุลเงินในประเทศจากการที่ประเทศตะวันตกได้มีการดำเนินมาตรการคว่ำบาตรอย่างเข้มงวด

ธนาคารกลางของรัสเซียจับตาคริปโต

เวลานี้ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้กำชับให้ธนาคารทุกแห่งทำการติดตามความเคลื่อนไหวการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างใกล้ชิด เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการส่งจดหมายสอบถามไปยังสถาบันการเงินเกี่ยวกับความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพฤติกรรมกับการลงทุนของผู้ใช้บริการ

Oyxis2kalvg 6 1024x768.jpg

สอดคล้องกับเอกสารที่ได้ระบุว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารพบจำนวนการทำธุรกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงินหรือการทำธุรกรรมที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล เช่นกันจะมีการจับตาเฝ้าดูการดำเนินการทำธุรกรรมทั้งบุคคลธรรมดากับบริษัทนิติบุคคลที่ไม่สามารถเข้าถึงสกุลเงินต่างประเทศและการถอนสินทรัพย์ของบริษัทในประเทศที่รัสเซียมองว่า เป็นประเทศที่ไม่เป็นมิตร

ตกอยู่ในความเสี่ยงทางด้านการเงิน

ธนาคารกลางรัสเซียได้กล่าวว่า ในกรณีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนี้ ทางธนาคารสามารถให้คำแนะนำกับผู้ใช้บริการได้ว่า จะต้องตรวจสอบการทำธุรกรรมที่เข้าข่ายน่าสงสัยได้ ขณะเดียวกันธนาคารกลางยังคงยืนกรานเสียงแข็งเกี่ยวกับการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศรัสเซีย เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้รัสเซียตกอยู่ในความเสี่ยงทางเสถียรภาพทางการเงินและการลงทุน

โดยในช่วงที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเสนอให้มีการแบนอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับคริปโต ไม่ว่าจะเป็นการขุดเหมืองคริปโตและการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงบล็อกการใช้งาน Wallet ที่ใช้สำหรับการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!