ข่าวธุรกิจ

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียลิสต์รายชื่อบริษัทที่เข้าข่ายแชร์ลูกโซ่

Ahi9s8p3vwu.jpg

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียเริ่มทำการขึ้นบัญชีดำกับบริษัทหลายแห่งที่คาดว่า อาจมีการดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมาย

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกำลังเดินหน้าลิสต์รายชื่อบริษัทการเงินที่น่าสงสัยว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางแห่งรัสเซียจับตาบริษัทคริปโตแบบไม่คลาดสายตา

บริษัทการเงินโดยเฉพาะบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังถูกทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกำลังทำการจับตาดูว่า มีบริษัทไหนที่เข้าข่ายเป็นบริษัทที่ทำเครือข่ายแชร์ลูกโซ่บ้าง

ในอุตสาหกรรมการเงินของประเทศรัสเซียนั้น กำลังประสบกับปัญหาการให้บริการทางการเงินที่ผิดกฎหมาย ทำให้ทางธนาคารกลางไม่อาจอยู่นิ่งเฉยอีกต่อไป โดยธนาคารกลางได้ออกมาเตือนผู้ให้บริการทางกฎหมายที่กำลังทำผิดกฎหมาย และเตือนนักลงทุนชาวรัสเซียเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตฉ้อฉล

4kjjezdyo3m 6 1024x683.jpg

ที่ผ่านมาฝ่ายกฎหมายได้ทำการลิสต์รายชื่อบริษัท 105 แห่งที่เข้าข่ายว่าจะดำเนินกิจการที่ผิดกฎหมายในตลาดทุน โดยที่บริษัทใหม่นั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินได้ขึ้นบัญชีดำในส่วนของบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตที่มีแนวโน้มทำธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่อย่างเช่น itflows, Bitkoresh, Bittrex-global, Crypto Invest Club, Idleminer, Miners Capital, และ Money Miner

แนะประชาชนควรเชื่อในบริษัทที่มีการจดทะเบียนกับรัฐเท่านั้น

เรื่องนี้ทางธนาคารได้มีการรายงานเรื่องนี้ให้กับทางสาธารณชนให้รับทราบ ซึ่งผู้ให้บริการบริษัทที่เกี่ยวกับทางด้านการเงินนั้น จะต้องทำการจดทะเบียนกับทางธนาคารกลางหรือจดทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ทางการเงินโดยตรง

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า หากพวกเขาไม่ยอมทำตามเงื่อนไขต่าง ๆ ตรงนี้ ก็เท่ากับว่าพวกเขากำลังดำเนินกิจการที่เป็นไปอย่างผิดกฎหมายและผู้บริโภคมีสิทธิที่จะเจอกับการฉ้อโกงได้

ที่ผ่านมาทางธนาคารกลางได้ทำการลิสต์รายชื่อบริษัท 3 แห่งให้อยู่ในบัญชีดำได้แก่ To The Mars, To The Moon, และ TTM Group ที่มีแนวโน้มว่าให้การสนับสนุนการแชร์ลูกโซ่ ซึ่งที่ผ่านมารัสเซียเจอกับการแชร์ลูกโซ่จำนวนมาก คิดเป็นเงินที่เสียหายไปกว่า $4 พันล้านด้วยกัน จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมรัสเซียถึงไม่ค่อยสนับสนุนเหรียญคริปโตมากนัก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.