ข่าวธุรกิจ

ธนาคารสเปนรับลูก พร้อมให้บริการซื้อขายคริปโตแล้ว

62qrddoe44m.jpg

ธนาคารสเปนตอนนี้พร้อมให้บริการซื้อขายคริปโตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว

ธนาคารประเทศสเปนหลายแห่งกำลังที่จะพิจารณาถึงความเป็นไปได้ในการเสนอผลิตภัณฑ์สินทรัพย์คริปโตแล้ว โดยจะมีการเสนอสินทรัพย์คริปโตให้กับลูกค้าแต่ละรายโดยตรง

ธนาคารสเปนพร้อมให้บริการคริปโต

สอดคล้องกับกฎหมายฉบับใหม่ในประเทศสเปนที่ระบุว่า ประเทศสเปนจะต้องกำหนดรายชื่อผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริงและกำหนดบริษัทต่าง ๆ ที่ให้บริการตรงส่วนนี้เป็นการเฉพาะ เนื่องจากตอนนี้ทางธนาคารหลายแห่งมีความพร้อมที่จะรับมือกับการฟอกเงินและรับลูกกฎหมายอื่น ๆ แล้ว

ธนาคารประเทศสเปนหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับบริการคริปโตให้กับลูกค้า โดยจะต้องมีการดำเนินการทำข้อตกลงตามหลักกฎหมายภายในประเทศที่กำลังใกล้คลอดเร็ว ๆ นี้ ซึ่งตอนนี้ทางธนาคารพร้อมที่จะทำการจดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริงแล้ว

Nhrm1u4gd a 7 1024x628.jpg

โดยธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ทำการประกาศถึงร่างกฎหมายและให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจที่จะทำการจดทะเบียน แต่ไม่สามารถทำได้ ซึ่งธนาคารหลายแห่งยังไม่ค่อยแน่ใจว่าควรที่จะจดทะเบียนอีกครั้งดีหรือไม่ แต่ธนาคารหลายแห่งยืนยันแล้วว่า จะทำการต่อต้านการฟอกเงินอย่างเข้มงวด ซึ่งตอนนี้ผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า การจดทะเบียนใหม่สำหรับธนาคารบางแห่งอาจยังไม่มีความจำเป็นในเวลานี้

คาดว่าจะมีการบังคับใช้กฎหมายเป็นมาตรฐาน

ทางด้าน Gloria Hernández Aler หุ้นส่วนบริษัท Finreg บริษัทให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้ธนาคารอาจยังรู้สึกว่า จะมีการบังคับใช้กฎหมายได้อย่างเป็นมาตรฐาน แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็พร้อมให้บริการตรงส่วนนี้ และบางทีพวกเขาอาจต้องทำการปรับเปลี่ยนนโยบายเพื่อรับมือกับการฟอกเงิน

ตอนนี้ทางธนาคารในประเทศบางแห่งพร้อมที่จะเปิดตัวการให้บริการทางด้านคริปโตแล้ว ซึ่งส่วนหนึ่งทางธนาคารบางแห่งมีการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตต่างประเทศ ตัวอย่างของธนาคาร Caixabank ของสเปนก็เริ่มที่จะทำการเสนอให้บริการพร้อมกับเป็นหุ้นส่วน Onyze บริษัทให้บริการทางด้านโปรแกรม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ