ข่าวธุรกิจ

สมาคมธนาคารเยอรมัน เสนอโครงการนำร่องให้บริการคริปโต

Yuusajks3u4.jpg

สมาคมธนาคารเยอรมันเริ่มผลักดันโครงการนำร่องในส่วนการให้บริการคริปโต

สมาคมธนาคารเพื่อการออมเงินของประเทศเยอรมนีนั้น กำลังมีแผนที่จะเสนอให้มีการพิจารณาในส่วนของการทดลองแบบนำร่องด้วยการบริการ crypto wallet ให้กับผู้ใช้บริการ

สมาคมธนาคารเยอรมันเดินโครงการนำร่อง

โดยตอนนี้สมาคมได้ตระหนักถึงกระแสของผู้ใช้บริการที่ให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น สืบเนื่องจากการที่ผู้ให้บริการเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อและไม่ยอมรับอัตราดอกเบี้ยที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างไรก็ตามตอนนี้แผนการยังคงอยู่ในขั้นตอนของการวิจัยและยังไม่ได้มีการตัดสินใจจากทางการ

Fssggtbox9y 2 1024x682.jpg

สมาคมธนาคารกำลังที่จะพิจารณาในส่วนของการให้บริการที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโต โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 50 ล้านรายด้วยกัน สอดคล้องกับรายงานของสื่อในประเทศเยอรมนีที่ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารหลายแห่งเริ่มพุ่งเป้าให้ความสนใจไปที่คริปโตมากขึ้น โดยที่มีการไม่ยอมรับอัตราดอกเบี้ยและเกรงกลัวกับภาวะเงินเฟ้อที่ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

บทบาทธนาคารในช่วงที่ผ่านมา

เป็นที่ทราบกันดีว่า ธนาคารในประเทศเยอรมนีส่วนใหญ่ล้วนแล้วเป็นธนาคารที่มีแนวคิดแบบอนุรักษ์นิยมสูง ซึ่งบ่อยครั้งที่ทางธนาคารมักจะให้คำแนะนำกับผู้ให้บริการว่า ควรที่จะถือเงินสดและไม่ลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยง

เรื่องนี้ทางด้านประธานสมาคมธนาคารเพื่อการออมเงินของประเทศเยอรมนีได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กระแสการให้ความสนใจในสินทรัพย์คริปโตพุ่งสูงขึ้น จึงมีแนวคิดที่จะทำการทดลองให้บริการแบบนำรอง และเรื่องนี้มีความจำเป็นที่ทางคณะกรรมการต้องทำการอนุมัติการลงมติ หากลงมติผ่านแล้ว ก็อาจมีการเสนอให้พิจารณาทำ crypto wallet ในช่วงปีหน้า

การที่ทางสมาคมได้มีการเสนอแนวทางแบบนี้ ไม่ได้มีการบังคับให้ทุก ๆ ธนาคารดำเนินการตามที่สมาคมได้ตัดสินใจ แต่ขึ้นอยู่กับธนาคารแต่ละแห่งว่า อยากที่จะให้บริการคริปโตให้กับผู้ใช้บริการหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum เป็นต้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง