ข่าวธุรกิจ

ธนาคาร Bancolombia เปิดโครงการนำร่องซื้อขายเหรียญคริปโต

1593264536 545213 1593264699 Noticia Normal.jpg

ธนาคาร Bancolombia ได้เดินเกมรุกเปิดโครงการนำร่องซื้อขายคริปโตแล้ว

Bancolombia ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศโคลัมเบียกำลังที่จะมีการเสนอผลิตภัณฑ์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้กับลูกค้าในโครงการนำร่องภายใต้กรอบข้อบังคับในการควบคุมโดยฝ่ายเจ้าหน้าที่การเงินในประเทศ

ธนาคาร Bancolombia ลุยเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต

หน่วยงานดูแลทางการเงินของประเทศโคลัมเบียหรือ SFC นั้น ได้มีการประกาศว่า ลูกค้าที่เป็นชาวโคลัมเบียสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์, เหรียญ ethereum, litecoin และ bitcoin cash ได้

Bancolombia ได้มีการดำเนินการเสนอบริการผลิตภัณฑ์ลูกค้าในส่วนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีการร่วมมือกับบริษัท Gemini บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตมาเป็นหุ้นส่วน ซึ่งบริษัทนี้ได้มีการอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับโดยแผนกการเงินของเมืองนิวยอร์ก

3pybkxgtil0 1024x683.jpg

ทางด้าน Cynthia Del Pozo Garcia ในฐานะฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาบริษัทได้มีการประกาศเรื่องนี้ว่า ทางบริษัท Gemini และ Bancolombia ได้มีการร่วมมือเป็นหุ้นส่วนในการเปิดให้บริการลูกค้าในการซื้อขายเหรียญคริปโตตามที่ธนาคารได้กำหนดเอาไว้ผ่านทางหลักทรัพย์ Gemini

ชี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายตลาดคริปโต

เช่นกันทางบริษัท Gemini ได้กล่าวว่า ความเป็นหุ้นส่วนระหว่าง Gemini กับ Bancolombia ถือเป็นก้าวสำคัญในยุทธศาสตร์ในการแพร่ขยายเหรียญคริปโตในประเทศแถบลาตินอเมริกา โดยความร่วมมือในการทำโครงการนำร่องโดยหน่วยงานควบคุมการเงินของประเทศโคลัมเบีย

ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา หน่วยงานควบคุมกำกับการเงินของประเทศโคลัมเบียได้มีการประกาศว่า ตอนนี้ประชาชนสามารถซื้อขายคริปโตตามข้อบังคับที่กำหนดเอาไว้ โดยที่ทางหน่วยงานจะมีการคุมเข้มการซื้อขายอย่างเข้มงวด

นอกจากนั้นแล้วยังมีการร่วมมือจากบริษัทอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งเกิดจากกระแสคริปโตในประเทศโคลัมเบียพุ่งสูงขึ้น จนก่อให้เกิดตู้เอทีเอ็มบางจุดสำหรับเหรียญคริปโต และจากกระแสที่เกิดขึ้นนี้มีความเป็นไปได้สูงที่ทางการของประเทศโคลัมเบียจะเริ่มให้ความสำคัญกับการวางโครงสร้างรองรับเหรียญคริปโตและวางระบบเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ