ข่าวต่างประเทศ

ธนาคารกลางบาร์เรนทดสอบการทำธุรกรรมเงินดิจิทัลข้ามพรมแดนสำเร็จ

Ldxs85uo7lu.jpg

ธนาคารกลางบาร์เรนได้ประกาศแล้วว่า การทำธุรกรรมข้ามพรมแดนประสบความสำเร็จได้ด้วยดี

ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนหรือ CBB ได้มีการจับมือร่วมกับธนาคาร ABC พร้อมกับประกาศชัดแล้วว่า ตอนนี้ธนาคารประสบความสำเร็จในการทดสอบการโอนเงินข้ามพรมแดนด้วยการใช้เหรียญ JPM Coin ซึ่งเป็นเหรียญที่ผลิตขึ้นโดย JPMorgan โดยตรง

ธนาคารกลางบาร์เรนประกาศความสำเร็จในการทำธุรกรรมข้ามพรมแดน

ผลการทดสอบนี้ถือเป็นเป้าหมายสำคัญที่ทางธนาคารกลางได้ตั้งเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาเฉพาะทางให้กับลูกค้า

ผลการทดสอบครั้งล่าสุดนั้น ทางด้าน Rasheed Mohammed Al Maraj ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้ออกมากล่าวถึงการทดสอบครั้งนี้ว่า ธนาคารกลางรู้สึกดีใจมากที่สามารถทำการทดสอบได้ตามที่ได้วางเป้าหมายเอาไว้ และยังคงดำเนินกลยุทธ์ในการพัฒนาขั้นต่อไป และการทำแบบนี้ช่วยขยายฐานของผู้มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมบริการทางด้านการเงินในราชอาณาจักรได้ พร้อมกับช่วยยกระดับการใช้เทคโนโลยีให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Gogwoet3mkm 8 1024x683.jpg

นอกจากนั้นแล้วทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้กล่าวอีกว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้มีการจับมือร่วมกับสถาบันต่าง ๆ โดยที่ธนาคารกลางมีความพยายามที่จะแก้ปัญหาในเรื่องความไร้ประสิทธิภาพลงไปในการทำการชำระเงินผ่านข้ามพรมแดน

เดินหน้าทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เช่นเดียวกัน ธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนได้เตรียมการที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง โดยเน้นในเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการใช้งาน อย่างไรก็ตามธนาคารกลางยังไม่ได้มีการแถลงเกี่ยวกับแผนการทดสอบหลังจากนี้ว่าจะเอายังไงต่อไป หรือจะมีการเปิดตัวการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศเมื่อไร

ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลที่มีการใช้อย่างเป็นทางการนั้น จะมีอยู่ 2 ประเทศด้วยกันก็คือ ประเทศจีนกับประเทศไนจีเรีย โดยที่สกุลเงินดิจิทัลของทั้งสองประเทศนั้น เริ่มมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นแล้ว คาดได้ว่าประเทศบาห์เรนอาจมีการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองในไม่ช้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ