ข่าวต่างประเทศ

เผยคนสูงอายุซื้อที่ดินบนโลก Metaverse มากกว่าที่คิดเอาไว้

52oeap8gcms.jpg

งานวิจัยใหม่พบว่า นักลงทุนชาวสหรัฐอเมริกากว่า 25 % เป็นเจ้าของหรือเช่าที่ดินในโลกของ Metaverse แล้ว หรือมีแผนที่จะทำการซื้อที่ดิน

งานวิจัยใหม่พบว่า นักลงทุนชาวสหรัฐอเมริกากว่า 25 % เป็นเจ้าของหรือเช่าที่ดินในโลกของ Metaverse แล้ว หรือมีแผนที่จะทำการซื้อที่ดิน ที่น่าสนใจก็คือ ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 1 ใน 4 ล้วนแล้วเป็นคนยุค Baby Boomer ที่คิดเป็นสัดส่วนมากที่สุดถึง 18 %

คนรุ่น Baby Boomer ซื้อที่ดินโลก Metaverse

ขณะเดียวกันงานวิจัยพบว่า คนรุ่น Millennials หรือเด็กยุคใหม่มีสัดส่วนในการถือครองที่ดิน มีแผนที่จะซื้อที่ดินหรือเช่าที่ดินบนโลก Metaverse มากถึง 12 % ส่วนคนรุ่น Gen X และ Z คิดเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 11 % แม้ว่างานวิจัยนี้จะมีการสำรวจประชากรในระดับที่ไม่มากนัก ที่น่าสังเกตก็คือคนรุ่น Gen Z ซึ่งเป็นคนที่เข้าถึงเทคโนโลยีและชำนาญการใช้สิ่งของเหล่านี้มากที่สุดกลับไม่ค่อยมีการถือครองที่ดินหรือเช่าที่ดินบน Metaverse มากนัก

Unxmhzcqjxg 1024x662.jpg

สำหรับประเด็นอื่น ๆ นั้น งานวิจัยพบว่า สัดส่วนเพศที่มีการวางแผนการลงทุนในการซื้อครองที่ดินโลก Metaverse นั้นเป็นผู้ชายคิดเป็น 17 % ในขณะที่เพศหญิงมีการวางแผนซื้อที่ดินเพียงแค่ 10 % และงานวิจัยเผยตัวเลขการซื้อขายที่ดินบนโลก Metaverse โดยเฉลี่ยแล้วอยู่ที่ $1,750 ซึ่งตัวเลขนี้ถือเป็นตัวเลขปัจจุบันที่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามกลไกเศรษฐกิจ Metaverse โดยตรง

ต้องการซื้อทรัพยากรอื่น ๆ

ตัวเลข $1,750 โดยประมาณนั้น งานวิจัยได้เผยว่า มีค่าเท่ากับค่าเช่าห้องอพาร์ทเมนท์ 1 ห้องนอนประมาณ $700 ด้วยกัน ในส่วนของรายละเอียดเกี่ยวกับการซื้อที่ดินบนโลก Metaverse นั้น มีทั้งการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่จับต้องได้เช่นเดียวกับอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง ทั้งสไตล์, ขนาดพื้นที่, ตารางที่ดิน

เมื่อได้มีการสอบถามเกี่ยวกับประเภทอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริงพบว่า ผู้ตอบแบบสอบถาม 44 %ให้ความสนใจที่จะซื้อบ้านตกแต่งเอง ส่วน 38 % ต้องการซื้อเกาะส่วนตัว อีก 33 % ต้องการซื้อที่ดินที่มีทรัพยากรธรรมชาติและสุดท้าย 32 % ต้องการซื้อบ้านสมัยวัยเด็ก และคาดว่าอุตสาหกรรม Metaverse จะมีการเปิดผลิตภัณฑ์ที่ดินให้มีการซื้อขายอีกในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง