ข่าว NFT

Avatar NFT จาก RTFKT และ Daz 3D ใกล้วางขายแล้ว

Rtfkt Blog 2 1.png

RTFKT Studios ผนึกกำลังร่วมกับ Daz 3D สร้างโปรเจกต์ Avatar NFT หวังให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ในทุกแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Metaverse

RTFKT Studios เปิดเผยว่าทางบริษัทได้ร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Daz 3D เพื่อยกระดับเทคโนโลยีของพวกเขาให้สามารถนำไปใช้สร้างภาพตัวละคร 3 มิติ หรือ CloneX ซึ่งเป็นโปรเจกต์ Avatar NFT ตัวใหม่ที่กำลังจะถูกวางขายในปลายเดือนนี้อย่างแน่นอน

โปรเจ็กต์ Clone X ที่กำลังเตรียมวางขายในอีกไม่กี่สัปดาห์ จะประกอบไปด้วยตัวละครกว่า 20,000 ตัวด้วยกัน โดย NFT 10,000 ตัวแรกจะเปิดให้ผู้ที่เคยได้เป็นเจ้าของผลงาน RTFKT มาแล้วทำการสั่งจองล่วงหน้าก่อนวันขายจริง 48 ชั่วโมง จากนั้นตัวละครอีกครึ่งหนึ่งจะถูกนำไปประมูลบนตลาดการประมูลของชาวดัตช์ในภายหลัง

เมื่อวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทั้ง 2 บริษัทได้ตัดสินใจเผยโฉมตัวอย่างผลงานดังกล่าวสู่สายตายชาวนิวยอร์กบนไทม์แสควร์ในงาน NFT NYC เป็นครั้งแรก

https://twitter.com/RTFKTstudios/status/1455257189728260096

ผลงานผู้สร้าง Avatar NFT

RTFKT Studios ถูกก่อตั้งขึ้นโดย Chris Le, Benoit Pagotto และ Steven Vasilev เป็นกลุ่มศิลปินออกแบบแฟชั่นล้ำยุคที่มีความทะเยอทะยานจนพาตัวเองไปสู่ระดับแนวหน้าในเมตาเวิร์ส พวกเขาได้เริ่มธุรกิจขึ้นมาอย่างเงียบ ๆ โดยทำงานร่วมกับบริษัทเกมและแบรนด์แฟชั่นบางแห่งมาเป็นเวลาหลายปี จนกระทั่งเปิดตัวสู่สาธารณะชนไปในช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

"METAPIGEON" Sneaker NFTs
source: RTFKT studios

ปัจจุบัน RTKFT ได้กลายเป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตรองเท้า Sneaker สำหรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยเทคนิคการผสมผสานเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น Augmented Reality (AR), Non-Fungible Token (NFT), game engines และระบบ Blockchain authenticationเข้าด้วยกันเพื่อสร้างรองเท้าผ้าใบเสมือนจริง และรองเท้าผ้าในชีวิตจริงให้ออกมาโดดเด่นไม่เหมือนใคร ซึ่งตลอดระยะเวลาหลายเดือนมานี้ศิลปินดังกล่าวได้สร้างผลงานออกมามากมายหลายชิ้นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับ Jeff Staples และ Janet Jackson รวมไปถึงเกม The Sandbox และ Decentraland ใน Metaverse

source: Daz3D

Daz Productions, Inc. บริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ภาพ 3 มิติ หรือที่รู้จักกันในชื่อ Daz3D ที่เชี่ยวชาญในการปั้นโมเดลมนุษย์ อุปกรณ์เสริมสำหรับตกแต่งโมเดล และพัฒนาซอฟต์แวร์ให้กับมือสมัครเล่น และ ตลาดสำหรับผู้บริโภค ซึ่งซอฟต์แวร์ดังกล่าวเป็นแพลตฟอร์มที่ถูกใช้งานโดยศิลปิน และดีไซน์เนอร์มากกว่า 4 ล้านรายทั่วโลก โดย Ed camull ผู้ร่วมก่อตั้ง Pixar และอดีตประธานบริษัท Walt Disney Animation Studios เป็นผู้คิดค้นซอฟต์แวร์ชื่อดังตัวนี้

ผลงานล่าสุดของทางบริษัทคือการร่วมมือกับ RTKFT เพื่อสร้าง CloneX โดยการนำ PFP Utility Kit ของซอฟต์แวร์มาใช้เพิ่มความเป็นไปได้ที่อวตารเหล่านี้จะไปปรากฎในแพลตฟอร์มต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น เกม, วิดีโอ, สื่อโซเชียลมีเดีย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งบน Metaverse

เจตนาที่แท้จริง

Chris Le ผู้ร่วมก่อตั้ง และหัวหน้าฝ่าย Creative แห่ง RTFKT ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งระบุว่า เขานั้นเกิดและเติบโตในรัฐยูทาห์ การได้ทำงานร่วมกับบริษัทที่ถือกำเนิดขึ้นในรัฐเดียวกันทำให้เขารู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน ซึ่งมันถึงเวลาแล้วที่จะสานต่อโปรเจกต์สำคัญชิ้นนี้ต่อไป โดยตัวดังกล่าวจะเป็นจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลในอีกระดับหนึ่ง ซึ่งทุกคนต้องการจะมีพื้นที่ที่พวกเขาสามารถใช้ NFT เหล่านั้นได้ และแน่นอนว่าโปรเจกต์ของเรานั้นพร้อมเสมอที่จะเปิดให้ทุกคนเปิดประสบการณ์ และนำตัวละครเหล่านี้ไปใช้อาณาจักร Metaverse ต่อไป

นอกจากนี้ Le ยังได้กล่าวทิ้งท้ายถึงอนาคตของแบรนด์ว่า

"เราวางแผนไว้ว่าขั้นตอนแรกคือการได้เป็นแบรนด์ที่อยู่ใน Metaverse ทุกแพลตฟอร์ม และทุกคนนำผลงานของเราไปใช้อย่างกว้างขวางใน AR, VR และบนโลกแห่งความเป็นจริง เราแค่อยากจะเป็นปัจจุบันของทุกๆสิ่ง!"

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
กลุ่มประเทศ BRIC ประกาศสร้าง 'สกุลเงินกลาง' เพื่อใช้งานภายในกลุ่มประเทศพันธมิตร