ข่าว Bitcoin

บริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่ออสเตรียเพิ่มช่องทางการจ่ายเงินด้วยคริปโต

A1.jpg

บริษัทโทรคมนาคม A1 Telekom ของออสเตรียดันการใช้ Crypto โดยเพิ่มช่องทางการชำระเงินด้วย Bitcoin และเหรียญอื่นๆ

โทรคมนาคมของออสเตรียประกาศรองรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin ให้ลูกค้าของ A1 Telekom ของออสเตรียสามารถจ่ายเงินเป็น crypto ได้ หลังจากได้เข้าร่วมมือกับบริษัทที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะ Salamantex

ประกาศล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ 27 ก.ค. 2020 ของ A1 Telekom เปิดเผยว่าได้เพิ่มวิธีการชำระเงินด้วย Cryptocurrency เข้ามาบนแพลตฟอร์มชำระเงิน A1 ของบริษัท เพิ่มช่องทางการจ่ายเงินให้ลูกค้า

บริษัทโทรคมนาคมออสเตรียรับชำระเงินด้วย Bitcoin และเหรียญคริปโตอื่น ๆ

แพลตฟอร์มการชำระเงิน A1 ของบริษัทโทรคมนาคมออสเตรียให้ผู้ใช้งานสามารถทำธุรกรรมโดยใช้บัตรเครดิตหรือใช้ช่องทางออนไลน์ Alipay รวมถึงนำเหรียญ Cryptocurrency เช่น Bitcoin (BTC), ether (ETH), และ dash (DASH) มาใช้จ่ายก็ได้

“การใช้แพลตฟอร์ม A1 Payment ทำให้ธุรกิจในออสเตรียได้รับประโยชน์จากข้อดีของยุคดิจิทัล และการยอมรับสกุลเงินดิจิทัล ในตอนนี้บริษัทต่าง ๆ สามารถรับสกุลเงินดิจิทัลได้พร้อม ๆ กับวิธีการชำระเงินตามปกติ เป็นการตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค”

บริษัทได้เข้าร่วมมือกับผู้ให้บริการการชำระเงินด้วยคริปโต Salamantex ร้านค้าต่าง ๆ ที่รับคริปโตเคอร์เรนซีสามารถนำเงินมาแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินยูโรได้แบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องรู้จักคริปโตถึงขั้นเชี่ยวชาญและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินคริปโตเป็นสกุลเงินเฟียตนั้นไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ

ผลักดันการใช้งานเหรียญคริปโต

บริษัทและสถาบันมีการใช้งาน Cryptocurrency เพิ่มมากขึ้น เมื่อมีโรคระบาดโควิดเข้ามาธุรกิจต่างหันไปใช้ระบบออนไลน์หมด สังคมไร้เงินสดตามมา

แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่ Twitch ก็ผลักดันการใช้งานคริปโต โดยประกาศว่าผู้ใช้งานที่ชำระค่าสมัคร Twitch โดยใช้คริปโตจะได้รับส่วนลด 10% ในเดือนกรกฎาคมบริษัทท่องเที่ยวรายใหญ่ Expedia ร่วมมือกับ Travala เพื่อให้ผู้ใช้งานทำการจองโรงแรมโดยใช้ Cryptocurrency ได้ด้วย

ในเดือนมิถุนายน Coca-Cola Amatil และ Centrapay ได้ร่วมมือกันให้ผู้อยู่อาศัยในนิวซีแลนด์และออสเตรเลียสามารถซื้อ Coco-Cola ด้วย Bitcoin นอกจากนี้ Shopify ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซยังร่วมมือกับบริษัทประมวลผลการชำระเงินด้วยคริปโต Coinpayments เพื่อนำเสนอตัวเลือกการชำระเงินคริปโตเคอร์เรนซีให้กับผู้ใช้ Shopify

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF