Events

รัฐบาลออสเตรียมีแผนที่จะทำการเก็บภาษีคริปโต

88.jpg

รัฐบาลออสเตรียเวลานี้เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเก็บภาษีคริปโต

ตอนนี้ต้องยอมรับว่า กระแสของรัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางใช้ประโยชน์จากการที่ผู้คนลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยที่ประเทศออสเตรียนั้น ทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐเริ่มเห็นประโยชน์ตรงนี้ โดยอาจมีการเก็บภาษีจากการลงทุนในคริปโตเช่นเดียวกับหุ้นและพันธบัตรมากขึ้น

รัฐบาลออสเตรียใช้ประโยชน์ตรงนี้ในการเก็บภาษีคริปโต

คาดว่าการเดินเกมของภาครัฐตรงนี้ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการเข้ามาลงทุนมากขึ้น รวมไปถึงเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในตลาดคริปโตมากขึ้น

ในกรุงเวียนนาผู้คนเริ่มเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ มีการประเมินว่า ประชาชนประมาณ 27.5 % ได้มีการลงทุนในสินทรัพย์คริปโตแทนที่หุ้นกับพันธบัตรมากขึ้น ทำให้ทางรัฐบาลเริ่มวางมาตรการที่จะทำการเก็บภาษีซื้อขายคริปโตในช่วงปีหน้า

Unxmhzcqjxg 3 1024x662.jpg

นักลงทุนหน้าใหม่เริ่มเข้ามาลงทุนในตลาดคริปโตทั่วโลก ซึ่งคาดว่าภาครัฐจะสามารถเก็บภาษีตรงส่วนนี้ได้จำนวนมหาศาล จากรายงานของสำนักข่าว Bloomberg ได้ชี้ว่า ตอนนี้มูลค่าของตลาดคริปโตทั้งหมดคิดเป็นเงินราว ๆ $3 ล้านล้านด้วยกัน และคาดว่ายังมีแนวโน้มเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชี้อาจมีการปรับโครงสร้างภาษีใหม่

ทางด้านกระทรวงการคลังของออสเตรียได้มีการแถลงเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้การร่างกฎหมายคริปโตนั้นมีความไม่สมดุลเมื่อเทียบกับร่างกฎหมายว่าด้วยหุ้นและพันธบัตร โดยรัฐบาลยังคงยืนกรานว่า ออสเตรียจะมีการปรับโครงสร้างการเก็บภาษีใหม่ โดยจะเป็นประเทศแรกใน EU ที่จะดำเนินการเรื่องนี้กับทางนักลงทุน

เช่นกันทางหน่วยงานรัฐได้มีการระบุว่า ในการปฏิรูปภาษีนั้น ทางหน่วยงานจะปฏิบัติกับประชาชนอย่างเท่าเทียมกันเพื่อเป็นการลดช่องว่างของความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกันหรืออคติที่มีต่อการใช้เทคโนโลยีใหม่ และให้ความสำคัญกับการเข้าถึงบริการซื้อขายคริปโตได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร