ข่าว NFT

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ฉลองครบรอบ 20 ปี

Aus Zoo X Meadow Labs.jpg

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามในการอนุรักษ์เหล่าสัตว์นานาชนิดของเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า

สวนสัตว์ออสเตรเลีย (Australia Zoo) ซึ่งนำทัพโดย Terri Irwin ภรรยาของ Steve Irwin อดีตผู้จัดรายการสารคดีสัตว์ป่าชื่อดังอย่าง The Crocodile Hunter เป็นอีกหน่วยงานที่กระโจนเข้าสู่โลกของโทเค็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ (NFT)

Terri and Steve Irwin 1024x576.jpg
ภาพของ Terri และ Steve Irwin

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ครั้งแรก

โครงการ NFT โครงการนี้ของสวนสัตว์ออสเตรเลียจัดทำขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันครบรอบ 20 ปีเต็มสำหรับบทบาทอันยิ่งใหญ่ของ Wildlife Warriors หรือเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า ผู้ซึ่งออกโรงการปกป้องสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บ ถูกคุกคาม หรือใกล้สูญพันธุ์ พร้อมทั้งยังหวังที่จะสร้างความตระหนักแก่ผู้คนทั่วไปให้หันมาปกป้องพื้นที่ป่า และสัตว์ป่าของออสเตรเลีย ซึ่งเงินที่ได้จากโครงการข้างต้นจะถูกส่งตรงไปสนับสนุนกลุ่มผู้พิทักษ์เหล่านี้เต็ม ๆ

“โปรเจ็กต์ NFT สุดแรร์โปเจ็กต์นี้จะประกอบไปด้วยการดรอปหลายครั้ง โดยแต่ละแบบจะเน้นไปที่สัตว์ซึ่งประจำการอยู่ใน Australian Zoo ทั้งสิ้น ซึ่ง NFTs ชุดนี้จะถูกสร้างแบบสุ่ม แบบไม่มีเกณฑ์กำหนดตายตัว และจะถูกขับเคลื่อนโดยยูทิลิตี้ ซึ่งไม่มีทางซ้ำกัน 100 เปอร์เซ็นต์ อย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ด้วยการร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีในออสเตรเลียอย่าง Meadow Labs ซีรีส์ NFT ชุดนี้จะถูกโฮสต์บนบล็อคเชนของ Algorand โดยอิงจากค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมต่ำ ซึ่งจะถูกแปลงเป็นคาร์บอนออฟเซ็ต

NFT สามารถสร้างสิ่งดี ๆ ให้กับโลกของเราได้

สวนสัตว์ออสเตรเลียนั้นถือได้ว่าเป็นบ้านของสัตว์มากกว่า 1,200 ตัว ทั้งยังมีบทบาทเป็นโรงพยาบาลสัตว์ป่าซึ่งได้ให้การรักษาสัตว์มากกว่า 110,000 ตัวตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2547 ซึ่งการที่สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อโลกของเราอย่างมาก

โดยทาง Martin Kelly ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Meadow Labs มองว่าการเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญสู่การสร้างการเคลื่อนไหว "NFT for good" หรือ การสร้าง NFT สำหรับสิ่งดี ๆ ซึ่งจำเป็นสำหรับอนาคตที่ยั่งยืน

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เป็นพันธมิตรกับสวนสัตว์ออสเตรเลียในการจู่โจมโลก Web3 ครั้งแรก รวมไปถึงตอบสนองภารกิจของพวกเขาในการต่อสู้เพื่อสัตว์ป่า และถิ่นทุรกันดารของโลก ด้วย NFT แบบม้วนเดียวจบ นี่เป็นตัวอย่างที่น่าตื่นเต้นของสิ่งที่แบรนด์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่สามารถบรรลุได้เมื่อพวกเขาเปิดกว้างสู่ความเป็นไปได้ที่ไม่มีที่สิ้นสุดที่ Web3 มีให้”

ส่วนทาง Robert Irwin (ลูกชายของ Terri และ Steve) จากสวนสัตว์ออสเตรเลีย ก็กล่าวถึงโปรเจ็กต์นี้ไว้ว่า

Robert and Terri.jpg
ภาพของ Robert และ Terri Irwin

“ที่สวนสัตว์ออสเตรเลีย เราเปิดรับวิธีการใหม่ ๆ เสมอที่จะช่วยสานต่อภารกิจของ Wildlife Warriors ได้ ห่วงโซ่สีเขียว และเทคโนโลยีใหม่นี้ทำให้เราเป็นหนทางใหม่ในการต่อสู้เพื่อปกป้องสัตว์ป่า และพื้นที่ป่าของเราต่อไป”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano