ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลของออสเตรเลียปฏิรูปข้อบังคับในการชำระเงินทางออนไลน์ใหม่

7zb7kuyqg1e.jpg

รัฐบาลของออสเตรเลียเริ่มเดินหน้าปรับเปลี่ยนกฎเกณฑ์เกี่ยวกับการชำระเงินทางออนไลน์

รัฐบาลของปรเทศออสเตรเลียกำลังทำการร่างกฎหมายการดำเนินการใด ๆ ของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตและผู้ดูแลรับฝากทรัพย์สินแล้ว

รัฐบาลของออสเตรเลียเดินหน้าแก้เกมการชำระเงินออนไลน์

โดยการผลักดันข้อบังคับครั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากการที่ประเทศออสเตรเลียมีเป้าหมายที่จะทำการยกเครื่องระบบการชำระเงินทั่วไป ซึ่งการผลักดันข้อบังคับตรงนี้ส่งผลต่อผู้ให้บริการอย่างเช่น Apple กับ Google ด้วย

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศออสเตรเลียได้เดินหน้าทำการปฏิรูประบบการชำระเงินด้วยการร่างกฎหมายใหม่ ซึ่งการปฏิรูปนี้ถือเป็นการปฏิรูปครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี โดยจะมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างต่าง ๆ ด้วยการขยายการประมวลผลการชำระเงินให้มีความครอบคลุมมากขึ้นในพื้นที่ทางออนไลน์ ไม่ว่าจเป็นการให้พื้นที่การชำระเงินให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

5nx5x2 O7ku 1024x683.jpg

ในช่วงปีหน้าที่ทางรัฐบาลของประเทศออสเตรเลียเริ่มทำการพูดคุยหารือกับทางบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเกี่ยวกับข้อบังคับในการออกใบอนุญาตประกอบกิจการซื้อขายคริปโต และหารือกันเรื่องกรอบการร่างกฎหมายเกี่ยวกับการถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลในนามของลูกค้า

คาดออสเตรเลียจะออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเอง

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่มีการระบุว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางทุนสำรองของประเทศออสเตรเลียกำลังดูความเป็นไปได้ที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลในประเทศของตัวเอง

คาดว่าประชาชนชาวออสซี่มีการชำระเงินแบบไร้เงินสดประมาณ 55 ล้านครั้งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้น ชาวออสซี่เริ่มหันมาใช้ระบบทางเลือกผ่านทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือในการชำระเงิน โดยปีก่อนหน้านี้มีการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 63 % ด้วยกัน

เช่นเดียวกันทางการของประเทศออสเตรเลียมีเป้าหมายที่จะเดินหน้าวางโครงสร้างการชำระเงินผ่านข้ามพรมแดน ทางด้าน Josh Frydenberg ฝ่ายกฎหมายการคลังได้ออกมากล่าวว่า หากไม่ปรับปรุงข้อบังคับตรงนี้ จะส่งผลต่อระบบการชำระเงินในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!