Blockchain

ออสเตรเลียมอบเงิน 4 ล้านดอลลาร์แก่ Blockchain Startup 2 ราย

H5iazr Wlju.jpg

รัฐบาลออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัท Blockchain สองแห่ง คือ บริษัทตรวจสอบข้อมูล Everledger และที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุและอาหารและเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีของออสเตรเลียประกาศมอบเงินสนับสนุนแก่บริษัทบล็อกเชนสองแห่ง ซึ่งก็คือบริษัทตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง Everledger และบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี Convergence.tech

Everledger คือบริษัทที่สร้างทะเบียนของเพชรแต่ละเม็ดทั่วโลก ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ) เพื่อตรวจสอบกรณีการใช้งานเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อการสร้างใบรับรองดิจิทัลสำหรับแร่ธาตุที่สำคัญผ่านขั้นตอนการตรวจสอบและการเที่มา โดยบริษัทกำลังใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนของบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่อย่าง IBM เพื่อสร้างแพลตฟอร์มที่มีความโปร่งใสสำหรับอุตสาหกรรมเพชร

Covergence.tech ได้รับเงิน 2.6 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย (2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนสำหรับกระบวนการรายงานอัตโนมัติภายสำหรับสินค้าภายใต้ระบบภาษีสินค้าโภคภัณฑ์ เช่น เบียร์และสุรา

“สิ่งนี้จะช่วยบริษัทในภาคส่วนต่าง ๆ ในการลดต้นทุนการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องกับการสร้าง การจัดเก็บ และการขนส่งผลิตภัณฑ์ของตน” ประกาศดังกล่าวระบุ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเป็นส่วนหนึ่งภายใต้โครงการ “Blockchain Pilot Grants” ของออสเตรเลีย ซึ่งได้รับงบประมาณจากรัฐบาลของ Morrison การลงทุนครั้งใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อสำรวจความสามารถของบล็อคเชนในการขยายขีดความสามารถในการแข่งขันของอุตสาหกรรมแร่ธาตุ อาหาร และเครื่องดื่มที่สำคัญของออสเตรเลีย งบประมาณนี้อยู่ภายใต้แผนงานบล็อกเชนระดับชาติของออสเตรเลียที่เคยประกาศในปี 2019

Christian Porter รัฐมนตรีกระทรวงอุตสาหกรรมฯ กล่าวว่า โครงการต่าง ๆ จะช่วยเร่งระยะเวลาของการนำบล็อคเชนมาใช้ในออสเตรเลีย รวมทั้งช่วยธุรกิจในประเทศในการเตรียมพร้อมรับมือความท้าทายในโลกธุรกิจ

“Blockchain Pilot Grants จะแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของบล็อคเชนที่จะช่วยให้ธุรกิจประหยัดเงินและตัดเทปสีแดงโดยการปรับปรุงกระบวนการต่างๆ เช่น การติดตามผลิตภัณฑ์ตลอดห่วงโซ่อุปทานและการถ่ายโอนข้อมูลลูกค้า” Porter กล่าว

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 อันดับ GameFi มาแรง ในเดือนกันยายน ปี 2023