ข่าว Bitcoin

ตู้ ATM บิทคอยน์ทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นถึง 2 เท่า

Utwypb8 Fu8.jpg

ตู้ ATM บิทคอยน์ตอนนี้เพิ่มมากขึ้น จากกระแสความนิยมการลงทุนในบิทคอยน์ที่เพิ่มสูงขึ้น

ตอนนี้ตู้ ATM สำหรับเหรียญคริปโตทั่วโลกเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้ สอดคล้องกับข้อมูลการติดตามตู้ ATM ที่ระบุว่า ตู้ ATM สำหรับบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น 2 เท่า และตอนนี้มีตู้ ATM บิทคอยน์มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก ซึ่งเป็นตู้ที่สามารถแลกเปลี่ยนเหรียญบิทคอยน์เป็นเงินกระดาษได้

ตู้ ATM บิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น สอดคล้องกับราคาบิทคอยน์ที่ปรับเพิ่มขึ้น

ในปีนี้เมื่อตลาดคริปโตโดยรวมสามารถทำจุดสูงสุดใหม่หรือ all-time highs ได้นั้น ทำให้การใช้เหรียญดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงตู้ ATM เหรียญบิทคอยน์เองที่ได้รับอานิสงส์จากกรณีดังกล่าว ซึ่งตู้ ATM ที่ใช้สำหรับทำธุรกรรมบิทคอยน์ในเวลานี้มีมากถึง 3 หมื่นตู้หรือคิดเป็น 2 เท่าของช่วงต้นปี 2021

5hcv51eeewc 1024x682.jpg

จากข้อมูลที่ได้มีการรวบรวมโดย Coin ATM Radar นั้น ชี้ให้เห็นว่า ในช่วงวันที่ 1 เดือนมกราคมนั้น มีตู้ ATM ที่มีการจดทะเบียนตั้งตามจุดต่าง ๆ ประมาณ 14,000 จุดด้วยกัน โดยเป็นการให้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสำคัญ และในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น จำนวนตู้ ATM เพิ่มมากขึ้นถึง 3 หมื่นเครื่องด้วยกัน

มีตู้ ATM มากกว่า 80 ประเทศทั่วโลก

ตู้ ATM ทั้งสำหรับบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตนั้น มีการกระจายตามเมืองต่าง ๆ ประมาณ 80 ประเทศ และมีผู้ให้บริการตรงส่วนนี้มากถึง 600 รายด้วยกัน สอดคล้องกับเว็บไซต์ติดตามเครื่อง ATM ที่ระบุว่า ประเทศสหรัฐอเมริกามีตู้ ATM ตรงส่วนนี้มากกว่า 26,000 เครื่องด้วยกัน ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างแคนาดานั้น มีอยู่ประมาณ 2,000 เครื่องด้วยกัน ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่อยู่แถบยุโรปนั้น มีอยู่เพียงแค่ 1,000 เครื่องด้วยกัน

เช่นเดียวกัน ประเทศสเปนมีตู้ให้บริการคริปโตเพิ่มมากขึ้น และประเทศสวิซเซอร์แลนด์เองก็เริ่มเปิดใจรับเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น ทว่าตอนนี้จำนวนตู้ ATM บางประเทศเริ่มน้อยลงในบางประเทศเช่น ประเทศออสเตรเลียและประเทศอังกฤษ

ตู้ ATM คริปโตส่วนหนึ่งเกิดขึ้นเพราะคนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับการลงทุนในคริปโตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, ethereum หรือ litecoin เองนั้น ถือเป็นเหรียญที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นจนทำให้เกิดตู้ ATM ในการรองรับบริการตรงส่วนนี้มากขึ้น

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 19 T123616.097
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157