ข่าว Bitcoin

ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

Atm Biitcoin.jpg

ATM ของ Bitcoin ปฏิวัติกฎระเบียบใหม่เพื่อหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เลี่ยงกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

หน่วยงานที่ดูแลและกำกับให้แนวทางปฏิบัติด้านกฎระเบียบใหม่ทั่วโลกอย่างเข้มงวดสำหรับผู้ให้บริการ ATM ของ crypto เพื่อลดปัญหาการฟอกเงิน

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2563 มีรายงานจาก CipherTrace พบว่าประมาณ 74% มีการทำธุรกรรมของ bitcoin แบบข้ามพรมแดน ซึ่งในจำนวนนี้ 88% ของเงินทุนที่ออกจากสหรัฐอเมริกาผ่านทาง Bitcoin ATMs ถูกส่งไปแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในต่างประเทศ ตัวเลขดังกล่าวมีการเติบโตแบบทวีคูณในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นสองเท่าทุกปีตั้งแต่ปี 2560 การแลกเปลี่ยนที่มีความเสี่ยงสูงนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนที่รู้จักกันในเรื่องการอำนวยความสะดวกในกิจกรรมที่มีความผิดทางอาญาและการฟอกเงิน ซึ่งการแลกเปลี่ยนประเภทนี้อาจไม่ใช่ความผิดทางอาญาโดยเนื้อแท้ แต่การถ่ายโอนผิดกฎหมายผ่านแพลตฟอร์มเป็นสาเหตุของความกังวลที่เกิดขึ้น

จอห์น เจฟฟรีส์ CTO ของ CipherTrace คาดการณ์ว่า BATMs จะกลายเป็นจุดสนใจในด้านกฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้น โดยเน้นว่าความจำเป็นในการบังคับใช้กฎระเบียบและการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่สม่ำเสมอ ในขณะที่รัฐบาลเริ่มที่จะปราบปรามเครื่องถอนเงินอัตโนมัติที่เข้ารหัสด้วย crypto

จนถึงขณะนี้ Bitcoin ATMs (BATMs) กระจายอยู่ทั่วโลกประมาณ 8,000 เครื่อง แต่ดูเหมือนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อต้านการฟอกเงิน (AML) นอกประเทศเพื่อดึงดูดผู้ใช้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ทางผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า Bitcoin ATMs (BATMs) จะเผชิญกับกฎระเบียบที่เข้มงวดขึ้นทั่วโลก โดยประเทศต่างๆรวมถึงสหรัฐอเมริกา แคนาดาและเยอรมนีได้ดำเนินการเพื่อต่อต้านและหลีกเลี่ยงการฟอกเงิน

แคนาดากระชับกฎเกณฑ์ของ Bitcoin ATM

Francis Pouliot จาก Bitcoin Foundation Canada และ BullBitcoin ได้ทวีตว่าการออกกฎหมายใหม่จะส่งผลกระทบต่อบริษัทที่แลกเปลี่ยน cryptocurrency เป็นเงินสด โดยอ้างว่าผู้ประกอบการ Bitcoin ATM เป็นผู้ได้รับผลกระทบมากที่สุด ในขณะนี้ผู้ดำเนินการ Bitcoin ATM จะต้องรายงานธุรกรรมทั้งหมดที่มีมูลค่า $10,000 CAD หรือมากกว่านั้น ปัจจุบันมีตู้เอทีเอ็ม crypto 778 เครื่องในแคนาดาซึ่งเป็นเกือบ 10% ของ 7,958 เครื่องทั่วโลก

สหรัฐอเมริกาเปิดตัวการสอบสวนกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว กรมสรรพากรของสหรัฐอเมริกา (IRS) ได้เปิดตัวการสอบสวนการใช้ cryptocurrencies ที่ผิดกฎหมายโดยเน้นประเด็นปัญหาภาษีที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่อง ATM และตู้ ATM ของ Bitcoin

เยอรมันปราบปรามตู้ ATM ของ Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาต

สำนักงานตลาดการเงินเยอรมัน (BaFin) ได้ดำเนินการกับตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ที่ไม่มีใบอนุญาตในเดือนมีนาคมปีนี้ การปราบปรามดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการนำกฎระเบียบว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินใหม่มากำหนดเป้าหมายที่ช่องโหว่ในกฎข้อบังคับ cryptocurrency ของเยอรมนีที่มีอยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง