การชำระเงิน

ATM 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้รองรับการถอนและโอนเงิน Litecoin

T Uv1rzqpuy.jpg

ตู้ ATM ในเกาหลีใต้ 13,000 เครื่อง เปิดให้บริการถอนและโอนเงินระหว่างประเทศด้วย Litecoin และแลกเปลี่ยนเป็นเงินวอน

ตู้ ATM ของเกาหลีใต้ 13,000 เครื่องที่กระจายอยู่ทั่วประเทศจะเปิดให้บริการธุรกรรมทางการเงิน ทั้งการถอนเงินและโอนเงินระหว่างประเทศโดยใช้ Litecoin เพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนชาวเกาหลีใต้

มูลนิธิ Litecoin ได้ประกาศร่วมมือกับ MeconCash เพื่อเปิดตัว Litecoin (LTC) ให้กับการถอนเงินและโอนเงินวอนของเกาหลีจากตู้เอทีเอ็ม 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้

ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ LTC ถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการชำระเงิน M.Pay ของ MeconCash Litecoin จะได้รับการยอมรับเป็นการชำระเงินบนแพลตฟอร์มค้าปลีก MeconMall ของ MeconCash และชำระเงินสำหรับเกมที่รับรางวัล M.Pay

เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่มีประชากรให้ความนิยมใช้สกุลเงินดิจิทัล มีอัตราการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านสกุลเงินดิจิทัลที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งจากข้อมูลของ CryptoCompare การค้าระหว่าง Litcoin และเงินวอน ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสามารถสร้างการค้าได้เกือบ 4.3 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 0.82% ของการค้าทั้งหมดในขณะนั้น

Charlie Lee กรรมการผู้จัดการของมูลนิธิ Litecoin อธิบายว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ MeconCash ครั้งนี้เป็น 

“ก้าวใหญ่ในการขยายรอยเท้าของ Litecoin ในตลาดเกาหลีใต้”

ในปี 2018 เกาหลีใต้เคยสร้างปริมาณการโอนเงินที่มาจากสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ เป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่าการโอน 6.25 พันล้านดอลลาร์ 

Cryptocurrency แข่งขันเพื่อตลาดการโอนเงินในเอเชีย

จำนวน cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียกำลังพยายามที่จะยึดตลาดการโอนเงิน ทางการโอนในประเทศและระหว่างประเทศ โดย Ripple ได้เปิดตัวพันธมิตรหลายรายในภูมิภาคนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

Ripple ประกาศว่าผู้ให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดนของเกาหลีใต้และบริษัทโอนเงินอย่าง Hanpass และ Sentbe ได้เข้าร่วมเครือข่ายบริการทางการเงินบนบล็อคเชน RippleNet

ในวันถัดไป Ripple ได้เปิดเผยความร่วมมือกับผู้ให้บริการโอนเงินในยุโรป Azimo เพื่อใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายสำหรับบริการโอนเงินไปยังฟิลิปปินส์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano