การชำระเงิน

ATM 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้รองรับการถอนและโอนเงิน Litecoin

T Uv1rzqpuy.jpg

ตู้ ATM ในเกาหลีใต้ 13,000 เครื่อง เปิดให้บริการถอนและโอนเงินระหว่างประเทศด้วย Litecoin และแลกเปลี่ยนเป็นเงินวอน

ตู้ ATM ของเกาหลีใต้ 13,000 เครื่องที่กระจายอยู่ทั่วประเทศจะเปิดให้บริการธุรกรรมทางการเงิน ทั้งการถอนเงินและโอนเงินระหว่างประเทศโดยใช้ Litecoin เพื่อเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนชาวเกาหลีใต้

มูลนิธิ Litecoin ได้ประกาศร่วมมือกับ MeconCash เพื่อเปิดตัว Litecoin (LTC) ให้กับการถอนเงินและโอนเงินวอนของเกาหลีจากตู้เอทีเอ็ม 13,000 เครื่องในเกาหลีใต้

ความร่วมมือดังกล่าวจะทำให้ LTC ถูกรวมเข้ากับแพลตฟอร์มการชำระเงิน M.Pay ของ MeconCash Litecoin จะได้รับการยอมรับเป็นการชำระเงินบนแพลตฟอร์มค้าปลีก MeconMall ของ MeconCash และชำระเงินสำหรับเกมที่รับรางวัล M.Pay

เกาหลีใต้เป็นประเทศหนึ่งที่มีประชากรให้ความนิยมใช้สกุลเงินดิจิทัล มีอัตราการทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านสกุลเงินดิจิทัลที่สูงมากเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งจากข้อมูลของ CryptoCompare การค้าระหว่าง Litcoin และเงินวอน ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงสามารถสร้างการค้าได้เกือบ 4.3 ล้านดอลลาร์ คิดเป็น 0.82% ของการค้าทั้งหมดในขณะนั้น

Charlie Lee กรรมการผู้จัดการของมูลนิธิ Litecoin อธิบายว่าการเป็นหุ้นส่วนกับ MeconCash ครั้งนี้เป็น 

“ก้าวใหญ่ในการขยายรอยเท้าของ Litecoin ในตลาดเกาหลีใต้”

ในปี 2018 เกาหลีใต้เคยสร้างปริมาณการโอนเงินที่มาจากสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ เป็นประวัติการณ์ด้วยมูลค่าการโอน 6.25 พันล้านดอลลาร์ 

Cryptocurrency แข่งขันเพื่อตลาดการโอนเงินในเอเชีย

จำนวน cryptocurrency ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียกำลังพยายามที่จะยึดตลาดการโอนเงิน ทางการโอนในประเทศและระหว่างประเทศ โดย Ripple ได้เปิดตัวพันธมิตรหลายรายในภูมิภาคนี้ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

Ripple ประกาศว่าผู้ให้บริการโอนเงินข้ามพรมแดนของเกาหลีใต้และบริษัทโอนเงินอย่าง Hanpass และ Sentbe ได้เข้าร่วมเครือข่ายบริการทางการเงินบนบล็อคเชน RippleNet

ในวันถัดไป Ripple ได้เปิดเผยความร่วมมือกับผู้ให้บริการโอนเงินในยุโรป Azimo เพื่อใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจายสำหรับบริการโอนเงินไปยังฟิลิปปินส์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 เหรียญ' ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 7 ธ.ค. 66
จะเกิดอะไรขึ้น!? เมื่อให้ ChatGPT ช่วยทำนายราคาเหรียญ XRP
สำเนาของ Rectangle Template   2023 12 06 T112045.669
เหรียญ 'Cardano' จ่อพุ่ง! หลังช่วง 3 เดือนให้หลัง พบสัญญาณซื้อขายเพิ่มขึ้น