ข่าวต่างประเทศ

ใช้งานศิลปะ NFT ยุติสงครามในยูเครน

D5nh6mcw52c.jpg

ยูเครนเริ่มเดินหน้าใช้งานศิลปะ NFT ช่วยเหลือเยียวยาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้

Pray4Ukraine องค์กรทางด้านการกุศลของประเทศยูเครน ได้มีการระดมพลเหล่าศิลปินหลายร้อนประเทศใช้ผลงานศิลปะของพวกเขาในการระดมทุนให้กับกองทัพและประชาชนชาวยูเครนจากสงครามที่เกิดขึ้น โดยองค์กรหวังว่าการใช้อิทธิพลทางด้านงานศิลปะจะช่วยหยุดยั้งสงครามในยูเครนได้

ยูเครนใช้งานศิลปะ NFT เยียวยาสถานการณ์

คราวนี้องค์กร Pray4Ukraine ได้มีการรวบรวมเหล่าบรรดาศิลปินจากหลายร้อยประเทศในการสร้างผลงานศิลปะแล้วขายในตลาด NFT จำนวน 1 หมื่นชิ้น โดยมีการทำงานประสานร่วมกับองค์กรโดยตรง โดยองค์กรหวังว่า ศิลปินสามารถทำการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมและสนับสนุนการจัดหาอาวุธให้กับกองทัพของประเทศยูเครนได้

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

ในแถลงการณ์ของทีมงาน Pray4Ukraine ได้เผยว่า องค์กรการกุศลพร้อมที่จะทำการขายคอลเลคชั่นงาน NFT ที่คาดว่ามีผลงานประมาณ 9,930 ผลงานด้วยกัน สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ที่ได้ระบุว่า จะมีการระดมทุนเข้าไปยัง wallet ของ Come Back Alive องค์กรการกุศลอีกแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือเรื่องมนุษยธรรมมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา

มุ่งเน้นช่วยเหลือทางมนุษยธรรม

นอกจากนั้นแล้วการระดมทุนเป็นไปตามสถานการณ์สงครามที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนโดยตรง ทีมงานของ Pray4Ukraine ได้กล่าวว่า การใช้งานศิลปะดิจิทัลกับ NFT จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครน ภารกิจของ Pray4Ukriane เป็นการให้ความสำคัญเรื่องของการยุติสงครามและช่วยชีวิตผู้อาศัยในประเทศยูเครนทุกคน การใช้งานศิลปะมาเป็นส่วนหนึ่งของตลาด NFT นั้น จะช่วยให้ชุมชนคริปโตเป็นทางเลือกในการเข้าร่วมการเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ง่ายมากขึ้น

จากการแถลงการณ์ตรงนี้ทำให้ศิลปินเริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้มากขึ้น โดยหนึ่งในศิลปินชาวยูเครนที่ชื่อ Olga นั้น ได้ปฏิเสธที่จะออกจากเมืองหลวงและพยายามทำความเข้าใจในการใช้ช่องทางการขายผลงานผ่านทางระบบดิจิทัลมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117