ข่าวต่างประเทศ

ใช้งานศิลปะ NFT ยุติสงครามในยูเครน

D5nh6mcw52c.jpg

ยูเครนเริ่มเดินหน้าใช้งานศิลปะ NFT ช่วยเหลือเยียวยาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลานี้

Pray4Ukraine องค์กรทางด้านการกุศลของประเทศยูเครน ได้มีการระดมพลเหล่าศิลปินหลายร้อนประเทศใช้ผลงานศิลปะของพวกเขาในการระดมทุนให้กับกองทัพและประชาชนชาวยูเครนจากสงครามที่เกิดขึ้น โดยองค์กรหวังว่าการใช้อิทธิพลทางด้านงานศิลปะจะช่วยหยุดยั้งสงครามในยูเครนได้

ยูเครนใช้งานศิลปะ NFT เยียวยาสถานการณ์

คราวนี้องค์กร Pray4Ukraine ได้มีการรวบรวมเหล่าบรรดาศิลปินจากหลายร้อยประเทศในการสร้างผลงานศิลปะแล้วขายในตลาด NFT จำนวน 1 หมื่นชิ้น โดยมีการทำงานประสานร่วมกับองค์กรโดยตรง โดยองค์กรหวังว่า ศิลปินสามารถทำการระดมทุนเพื่อช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมและสนับสนุนการจัดหาอาวุธให้กับกองทัพของประเทศยูเครนได้

Vbcvcwuyvym 3 1024x742.jpg

ในแถลงการณ์ของทีมงาน Pray4Ukraine ได้เผยว่า องค์กรการกุศลพร้อมที่จะทำการขายคอลเลคชั่นงาน NFT ที่คาดว่ามีผลงานประมาณ 9,930 ผลงานด้วยกัน สอดคล้องกับคำแถลงการณ์ที่ได้ระบุว่า จะมีการระดมทุนเข้าไปยัง wallet ของ Come Back Alive องค์กรการกุศลอีกแห่งหนึ่งที่ช่วยเหลือเรื่องมนุษยธรรมมาตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา

มุ่งเน้นช่วยเหลือทางมนุษยธรรม

นอกจากนั้นแล้วการระดมทุนเป็นไปตามสถานการณ์สงครามที่เกิดขึ้นในประเทศยูเครนโดยตรง ทีมงานของ Pray4Ukraine ได้กล่าวว่า การใช้งานศิลปะดิจิทัลกับ NFT จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครน ภารกิจของ Pray4Ukriane เป็นการให้ความสำคัญเรื่องของการยุติสงครามและช่วยชีวิตผู้อาศัยในประเทศยูเครนทุกคน การใช้งานศิลปะมาเป็นส่วนหนึ่งของตลาด NFT นั้น จะช่วยให้ชุมชนคริปโตเป็นทางเลือกในการเข้าร่วมการเคลื่อนไหวครั้งนี้ได้ง่ายมากขึ้น

จากการแถลงการณ์ตรงนี้ทำให้ศิลปินเริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมงานครั้งนี้มากขึ้น โดยหนึ่งในศิลปินชาวยูเครนที่ชื่อ Olga นั้น ได้ปฏิเสธที่จะออกจากเมืองหลวงและพยายามทำความเข้าใจในการใช้ช่องทางการขายผลงานผ่านทางระบบดิจิทัลมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี