ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียจับกุมผู้ดูแลเว็บไซต์ตลาดมืดคริปโตรายใหญ่ได้แล้ว

Nkggf6bvu88.jpg

รัสเซียสามารถจับกุมผู้ดูแลเว็บไซต์ตลาดมืดรายใหญ่ได้แล้ว

มีรายงานว่า ทางประเทศรัสเซียได้มีการจับกุม Dmitry Pavlov ผู้ดูแลเว็บไซต์ตลาดมืดอย่าง Hydra ได้แล้ว เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของรัสเซียเชื่อว่า เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมทางด้านยาเสพติดที่คาดว่า จะต้องถูกจำคุกถึง 20 ปี

จับกุมผู้ดูแลเว็บไซต์ตลาดมืดรายใหญ่

เรื่องนี้มาจากการประกาศของศาลในเขตพื้นที่กรุงมอสโก โดย Dmitry Olegovich Pavlov ได้ถูกตั้งข้อหาว่า มีส่วนในการผลิต, ขายและจัดจำหน่ายยาเสพติดภายใต้ประมวลกฎหมายอาญาประเทศรัสเซีย Pavlov ได้ถูกจับกุมโดยมีการใช้ชื่อเดียวกันกับช่วงที่เขาได้ทำการจัดการเว็บไซต์ตลาดมืด Hydra ซึ่งเว็บไซต์นี้ถือเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ตลาดมืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ก่อนหน้านี้ในประเทศเยอรมนีได้มีการยึดเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานของเว็บไซต์ Hydra ได้สำเร็จและได้มีการทลายแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่เป็นภาษารัสเซียลงไป เรื่องนี้ทางหน่วยงานได้ประสานความร่วมมือกับทางหน่วยงานหลายแห่งที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

เช่นเดียวกันทางกระทรวงยุติธรรมของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศว่า มีการจับกุมผู้ต้องหาที่ชื่อ Dmitry Pavlov ฐานมีการสมรู้ร่วมคิดในการจัดจำหน่ายยาเสพติดและการฟอกเงิน สอดคล้องกับรายงานของศาลในประเทศสหรัฐอเมริกาที่ระบุว่า ตอนนี้รัสเซียกำลังดำเนินการตั้งข้อกล่าวหาและกำลังเดินหน้ายับยั้งการให้บริการเว็บไซต์ Hydra อยู่

ร่วมมือกันระหว่างอเมริกากับรัสเซีย

สื่อในประเทศรัสเซียได้รายงานว่า Pavlov ไม่ได้มีการติดต่อพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ของสหรัฐคนใดและเขารู้ว่ามีการรายงานเรื่องนี้ผ่านทางสื่อ เช่นกันเขายืนกรานว่าบริษัทของเขากำลังถูกกดดันให้มีการจดทะเบียนขึ้นใบอนุญาตกับทางหน่วยงานเฝ้าระวังรัสเซียโดยที่เขาเองก็ไม่ได้เป็นผู้บริหารเว็บไซต์ใด ๆ เพียงแต่ให้พื้นที่เช่าเซิร์ฟเวอร์ให้กับเว็บไซต์เท่านั้น

ทางสหรัฐอเมริกาได้ร่วมมือกับรัสเซียในเรื่องของการปราบปรามอาชญากรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ตลาดมืดหรือการจับกุมผู้ต้องหาที่ปล่อยไวรัสเรียกค่าไถ่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง