ข่าวธุรกิจ

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนีย ปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าเก่าให้กับนักขุดเหมืองคริปโต

Oqeddimeilc.jpg

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนียเปิดให้มีการปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าสำหรับขุดเหมืองคริปโต

ประเทศอาร์เมเนียเวลานี้ได้มีการเชื้อเชิญนักขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาใช้บริการขุดเหมือง โดยที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถเข้ามาติดตั้งฮาร์ตแวร์สำหรับขุดเหมืองคริปโตในโรงไฟฟ้าเก่าได้

หน่วยงานรัฐอาร์เมเนียปล่อยเช่าโรงไฟฟ้า

โดยโรงไฟฟ้าเก่ามีชื่อว่า Hrazdan TPP เป็นโรงงานที่ทางรัฐบาลเริ่มมีการปล่อยเช่าเปิดให้บริษัทอุตสาหกรรมเข้ามาใช้บริการ และหนีไม่พ้นบริษัททางด้านการขุดเหมืองคริปโต เหตุผลสำคัญที่ทำให้ Hrazdan TPP ถึงให้บริการปล่อยเช่านั้น มาจากการที่อุปกรณ์ภายในโรงงานไม่มีประสิทธิภาพในการผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ดีพอ ทำให้ทางหน่วยงานของประเทศอาร์เมเนียตัดสินใจที่จะทำการปิดตัวโรงไฟฟ้าในอนาคต

Bj8u389a9n8 1024x683.jpg

การปล่อยเช่าโรงไฟฟ้าแห่งนี้ได้มีอำนวยความสะดวกให้กับบริษัทที่ได้ทำการเช่าพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นสายไฟฟ้า, น้ำ, ท่อก๊าซ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นตัวดึงดูดให้ภาคธุรกิจหันมาสนใจใช้บริการมากขึ้น แผนการปล่อยเช่าโรงไฟฟ้านี้ได้มีการอนุมัติจากที่ประชุมในคณะกรรมการบริการภาคสาธารณะ และทางบริษัท Sputnik Amenia บริษัททางด้านการผลิตเครื่องทำความเย็นพร้อมที่จะทำการโอนพลังงานไฟฟ้าบางส่วนให้กับทางโรงไฟฟ้า TPP ด้วย

มีพลังงานเพียงพอสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

บริเวณโรงไฟฟ้านั้น ถือเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษที่สำคัญภายในประเทศ โดยที่บริษัทนิติบุคคลหลายแห่งที่สนใจเข้ามาใช้บริการนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะเข้ามาใช้พื้นที่นี้ในการปลูกฟาร์มขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ประเทศอาร์เมเนียได้มีการอนุมัติให้มีการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ถูกกฎหมายมาตั้งแต่ปี 2018 ถือเป็นประเทศสำคัญที่ทำให้นักขุดเหมืองเข้ามาใช้บริการมากขึ้น

แม้ว่าโรงไฟฟ้า TPP จะระงับให้บริการแล้ว แต่ปริมาณไฟฟ้าภายในโรงงานนั้น ยังคงจ่ายเพียงพอสำหรับการขุดเหมืองคริปโต ซึ่งทางรัฐบาลอาร์เมเนียได้มีการอนุมัติให้สร้างโรงไฟฟ้าใหม่แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่