ข่าว Bitcoin

บริษัท Ark Investment คาด บิทคอยน์จะมีมูลค่า $1 ล้านในปี 2030

J K5 Ayb M3 Hvf A5 Dmt Z5 I4 T2 V R4 Y.jpg

บริษัท Ark Investment มองราคาบิทคอยน์ในปี 2030 เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Ark Investment Management บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมาประเมินแล้วว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสแตะอยู่ที่ $1 ล้านต่อเหรียญภายในปี 2030

บริษัท Ark Investment มองบิทคอยน์

โดย Art Investment Management ได้มีการทำรายงานวิจัยเกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า งานวิจัยที่ทางบริษัทได้ทำนั้นชี้ว่า บิทคอยน์มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ระบบการเงินแบบเสรีและเสริมสร้างความเป็นธรรมให้คนทั่วโลกได้

รายงานดังกล่าวชื่อ “Big Ideas 2022” เป็นรายงานที่ได้มีการตีพิมพ์เกี่ยวกับมูลค่าของตลาดบิทคอยน์ที่มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นแบบ all-time high ในช่วงปีที่ผ่านมา งานวิจัยนี้ได้มีการตั้งข้อสังเกตว่า มูลค่าของตลาดบิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่มีอิทธิพลต่อคนทั่วโลกอยู่ และมีความเป็นไปได้ที่หลายประเทศจะมีการผลักดันให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมายในประเทศ

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

สอดคล้องกับการประเมินของ Ark Investment ได้มองว่า หากสถานการณ์เป็นไปได้ทิศทางแบบนี้จริง ราคาบิทคอยน์มีโอกาสที่พุ่งสูงขึ้น $1 ล้านภายในปี 2030

แนวโน้มการขุดเหมืองบิทคอยน์เพิ่มมากขึ้น

เช่นกันทางด้าน Ark Investment ได้พูดถึงการอัปเกรดโครงข่ายและการที่สถาบันการเงินเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการนำเหรียญดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ ซึ่งตรงนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ราคาเหรียญดิจิทัลมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนั้นแล้วทาง Ark Investment ได้มองว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์จะมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นและเริ่มมีการใช้พลังงานสะอาดในการขุดเหมืองมากขึ้น

ในส่วนของเทคโนโลยีบล็อกเชนนั้น ทาง Ark Investment ได้มองว่า เป็นเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เข้าถึงการเงินได้อย่างสะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งเริ่มมีหลายสถาบันเริ่มนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ในฐานะที่เป็นตัวกลางในการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจมากขึ้น

ทางด้านซีอีโอบริษัททางด้านคริปโตบางแห่งได้เริ่มออกมาคาดการณ์เหมือนกันแล้วว่า อาจมี 3-5 ประเทศที่กำลังทำให้บิทคอยน์กลายเป็นสินทรัพย์ที่ถูกกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
พบ ‘วาฬยักษ์’ ทำการโยกย้าย Bitcoin มูลค่ากว่า 74 ล้านดอลล์
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ
SEC ฟิลิปปินส์ ประกาศเตือน! ให้นักลงทุน ระวังการใช้งานแพลตฟอร์ม 'eToro'