ข่าว Bitcoin

อาร์เจนตินาเสนอร่างกฎหมายจ่ายเงินคนงานด้วย Crypto

Photo 1577801599718 F4e3ad3fc794.jpg

ร่างกฎหมายให้สามารถเลือกรับค่าจ้างเป็น Crypto หรือเปโซของอาร์เจนตินา เพื่อเลี่ยงการจ่ายภาษีที่แพงของสกุลเงินต่างประเทศ

สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินาได้ออกกฎหมายที่อนุญาตให้คนงานบางคนในประเทศได้รับเงินเดือนบางส่วนหรือทั้งหมดเป็นสกุลเงินดิจิทัล

ในทวีตเมื่อวันอังคาร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งอาร์เจนตินา José Luis Ramón กล่าวว่า การเสนอเรื่องใบเสร็จรับเงิน crypto สามารถใช้กับบุคคลใดก็ตามที่ทำงานในฐานะ “ผู้ส่งออกบริการ” และผู้ที่หารายได้โดยพึ่งพานายจ้าง หากกฎหมายผ่าน จะช่วยให้คนงานดังกล่าวสามารถเลือกรับเงินเดือนเต็มจำนวนหรือบางส่วนในสกุลเงินดิจิทัลหรือเปโซอาร์เจนตินา

"แนวคิดก็คือ [คนงาน] สามารถมีความเป็นอิสระและมีสิทธิใช้จ่ายเงินแบบเต็มจำนวนของค่าตอบแทน โดยความคิดริเริ่มนี้เกิดขึ้นจากความจำเป็นในการส่งเสริมความเป็นอิสระและการกำกับดูแลค่าจ้างให้มากขึ้น โดยไม่มีการสูญเสียสิทธิหรือการเปิดเผยสถานการณ์การล่วงละเมิดภายในกรอบความสัมพันธ์ในการจ้างงาน” Ramón กล่าว

ตามรายงานของสำนักข่าวท้องถิ่น La Nueva Mañana คนงานที่ทำงานในต่างประเทศ เช่น การส่งออก ไม่จำเป็นต้องแปลงรายได้จาก crypto เป็นเงินเปโซของอาร์เจนตินา เช่นเดียวกับสกุลเงินต่างประเทศอื่น ๆ กฎหมายฉบับที่ 27,541 ที่ผ่านสภาแห่งชาติอาร์เจนตินาในเดือนธันวาคม 2019 กำหนดภาษี 30% สำหรับสกุลเงินต่างประเทศ แต่อาจไม่รวมถึง Bitcoin (BTC) และโทเค็นอื่น ๆ ในกรอบกฎหมายนี้

ข้อเสนอกาวสั่งจ่ายเงิน crypto จะต้องผ่านทั้งสภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาอาร์เจนตินา ก่อนที่จะถูกส่งไปยังประธานาธิบดี Alberto Fernández เพื่อขออนุมัติ Ramón เป็นหนึ่งในสมาชิกสภาคองเกรสสิบคนที่เป็นตัวแทนของจังหวัดเมนโดซา และเป็นผู้นำของพันธมิตร 6 คนของรัฐบาลกลางเพื่อการพัฒนาในพรรคการเมืองสามพรรค

ร่างกฎหมายที่เสนอนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผู้ร่างกฎหมายในประเทศอเมริกากลางและอเมริกาใต้กำลังผลักดันให้กฎข้อบังคับมีความชัดเจน เมื่อเดือนที่แล้ว เอลซัลวาดอร์ผ่านกฎหมายที่ทำให้ Bitcoin ถูกกฎหมาย กฎหมายที่จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 7 กันยายน สมาชิกสภาคองเกรสทั้งในบราซิลและปานามาได้ระบุผ่านโซเชียลมีเดียว่า พวกเขาจะผลักดันรูปแบบการออกกฎหมายที่สนับสนุนการสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด 5 อันดับ เศรษฐี 'ผู้มั่งคั่ง' ที่สุดในอุตสาหกรรมคริปโต!
2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ Bitcoin! ดูแนวรับแนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%