กฎหมาย และประกาศ

คริปโตคือ เงินที่ถูกกฎหมายแล้วในอาร์เจนตินา!

N Fejq Bb.png

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวว่าเขาได้อนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมกล่าวว่าเขาได้อนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย Alberto Fernandez เผยว่าได้มีการอภิปรายหลายครั้งเกี่ยวกับคุณค่าและการใช้สกุลเงินคริปโตทั้งในอาร์เจนตินาและทั่วโลกด้วย อย่างไรก็ตามเขาตระหนักดีว่าหัวข้อนี้ควรได้รับการควบคุมดูแลอย่างระมัดระวังและเขายอมรับว่าตนเองยังไม่มีความรู้ในเรื่องของคริปโตมากเพียงพอ

ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินาอนุญาตให้คริปโตคือเงินที่ถูกกฎหมาย

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินาแสดงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลผ่านทางรายการของช่วง Filo News ซึ่งเป็นโปรแกรมการสัมภาษณ์ที่จัดโดย Julio Leiva นักข่าวชาวอาร์เจนตินา เขาถูกถามเกี่ยวกับเรื่องของสกุลเงินดิจิทัลและท่าทีของรัฐบาลเกี่ยวกับหัวข้อนี้ Alberto Fernandez กล่าวว่าหัวข้อนี้ได้ถูกยกนำมาอภิปรายและถกเถียงกันอย่างมาก โดยจะเน้นไปที่เรื่องเกี่ยวกับหน้าที่ของสกุลเงินดิจิทัล เขาแสดงความเห็นว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องได้รับการปฏิบัติอย่างรอบคอบเพราะตัวเขาเองก็ยังต้องหาความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีคนบางกลุ่มที่ยังไม่เข้าใจว่าเงินจำนวนนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรและเกิดข้อสงสัยมากมายทำให้นั่นหนึ่งในสาเหตุที่โครงการยังไม่คืบหน้าไปได้

"This is a subject that must be treated carefully. In my case, because it is still unknown to me. Some still don’t understand how this money is materialized. These doubts I have are shared by many, that’s why the project has not expanded further."

Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินา
3000 1024x682.jpeg
Alberto Fernandez ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของอาร์เจนตินา

Julio Leiva ได้ถามต่อไปว่าทางรัฐบาลจะทำให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นเงินที่ถูกกฎหมายหรือไม่โดยได้ยกตัวอย่างเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศเอลซัลวาดอร์ จากนั้น Alberto Fernandez ได้ตอบกลับมาว่าทุกอย่างเป็นไปได้และเขาทราบมาว่าคนบางกลุ่มเห็นว่าข้อดีของคริปโตคือการแก้ปัญหาภาวะเงินเฟ้อ ท้ายที่สุด Alberto Fernandez ย้ำว่าประเทศไม่ควรปฏิเสธการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพราะอาจทำให้เกิดปัญหาเงินเฟ้อเนื่องจากคริปโตคือสกุลเงินที่ค่อนข้าง "แข็ง" เมื่อเทียบกับสกุลเงินทั่วไป

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
ค่ายเกม Nexon ร่วมมือกับเครือข่าย Polygon