ข่าวต่างประเทศ

รัฐบาลอาร์เจนตินา เพิ่มค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต 4 เท่า

3gzi6opsdcy.jpg

รัฐบาลอาร์เจนตินาเดินหน้าขึ้นค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการระงับการปล่อยพลังงานไฟฟ้าให้กับนักขุดเหมืองคริปโต และมีการวางมาตรการอย่างเข้มงวดมากขึ้น โดยจะมีการขึ้นค่าไฟมากถึง 4 เท่าด้วยกัน

รัฐบาลอาร์เจนตินาเดินหน้าขึ้นค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

มาตรการที่ทางภาครัฐออกในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อภาคประชาชนที่อาศัยอยู่ในจังหวัด Tierra del Fuego ซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เข้ามาใช้บริการกันมาก เนื่องจากสภาพอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการดำเนินกิจการ

Vhwoa Flio8 2 1024x683.jpg

รัฐบาลของประเทศอาร์เจนตินาได้มีการตัดสินใจที่จะดำเนินมาตรการที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้ทำการเรียกร้อง โดยรายงานนี้ได้มีการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการเกี่ยวกับมาตรการที่บีบบังคับให้นักขุดเหมืองคริปโตทุกคนจะต้องทำการจ่ายค่าไฟสำหรับการขุดเหมืองมากขึ้น

ตัดความไม่เท่าเทียมออกไป

โดยที่จังหวัด Ushuaia กับ Rio Grande นั้น ทางด้านนักขุดเหมืองคริปโตทุกคนจะต้องจ่ายเพิ่มอีกราว ๆ $47.50 ต่อ MW/H ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาได้จ่ายเงินไปราว ๆ $16.76 ต่อ MW/H ด้วยกัน ในรายงานได้มีการให้เหตุผลว่า เนื่องจากเวลานี้มีการใช้ไฟฟ้ามากขึ้น ทำให้ทางหน่วยงานพิจารณาที่จะให้ทางผู้ใช้ไฟฟ้าทำการจ่ายค่าไฟตามต้นทุนที่ได้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่กินค่าไฟ ซึ่งการทำแบบนี้เป็นไปเพื่อลดความรู้สึกไม่เท่าเทียมกันในการจ่ายค่าไฟออกไป

เช่นเดียวกัน ผลกระทบที่เกิดขึ้นนี้ทำให้นักขุดเหมืองคริปโตส่วนใหญ่เริ่มที่จะทำการอพยพพื้นที่จังหวะเขตร้อนมากขึ้น เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ จากการที่พวกเขาได้เคยอยู่ในจังหวัดที่หนาวเย็นออกไป แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลรายงานอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับพื้นที่การขุดเหมือง แต่บริษัทพลังงานไฟฟ้าในแต่ละพื้นที่ก็ดูเหมือนจะเห็นชอบกับมาตรการของภาครัฐ ซึ่งคาดว่าจะลดภาระการใช้ไฟฟ้าแบบไม่จำเป็นมากถึง 70 % ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี