ข่าวต่างประเทศ

ชาวอาร์เจนตินาไม่เห็นด้วยที่ IMF เข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในประเทศ

Yjrnoycskj4.jpg

มีรายงานว่า IMF จะเข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในประเทศอาร์เจนตินา

ชาวอาร์เจนตินาที่ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแนวทางการต่อต้านเหรียญคริปโตที่ทำขึ้นโดยกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF

เผย IMF เข้ามาควบคุมกำกับคริปโตในอาร์เจนตินา

โดยข้อตกลงตรงนี้เป็นการรื้อโครงสร้างใหม่และให้เหตุผลว่า เป็นการอำนวยความสะดวกที่จะทำให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถชำระหนี้ได้จำนวน $45 พันล้านเข้ากองทุน เรื่องนี้หลายฝ่ายมองว่าจะเป็นการลดทอนศักยภาพในอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศไป

ข้อบังคับในการต่อต้านคริปโตใหม่ในประเทศอาร์เจนตินานั้น ได้มีการลงนามแล้วกับทางกองทุน IMF โดยมีเรื่องของการปรับปรุงโครงสร้างคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาใหม่ในประเทศ และจะช่วยให้ประเทศอาร์เจนตินาสามารถทำการชำระหนี้ใหม่ได้อีกครั้ง เรื่องนี้มีการถกเถียงกันมากเกี่ยวกับการออกกฎหมายเพื่อให้มีการชำระหนี้ได้ง่ายขึ้น

Vbcvcwuyvym 13 1024x742.jpg

ทางด้านรัฐบาลได้ให้เหตุผลเรื่องของความปลอดภัยในเสถียรภาพทางการเงิน รวมไปถึงการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการฟอกเงินและกระทำการใด ๆ ที่ผิดกฎหมาย รวมไปถึงการชำระเงินเหรียญดิจิทัลจะเริ่มมีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความคุ้มครองผู้บริโภคมากขึ้น

ควรโฟกัสบริบทแวดล้อมมากกว่า

ชุมชนคริปโตอาร์เจนตินาพยายามที่จะทำความเข้าใจถึงความเป็นไปได้ในข้อตกลงฉบับใหม่และหวังว่าจะไม่มีผลใด ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโต ส่วนข้อบังคับอื่น ๆ ได้มีผลทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นทางด้านบริษัทหลายแห่งอย่างเช่น Binachi ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้ สิ่งที่ควรจะต้องมาโฟกัสที่สุดก็คือ การทำงานให้เข้ากับบริบทแวดล้อมที่ชัดเจนเพื่อยกระดับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศมากขึ้น โดยที่บางประเทศเริ่มมีการร่างกฎหมายที่เป็นคุณกับตลาดคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกับ Franco Amati ผู้เชี่ยวชาญบิทคอยน์ได้กล่าวว่า เรื่องนี้ก่อให้เกิดความเคลือบสงสัยเกี่ยวกับแนวทางการรับมือกับเหรียญบิทคอยน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ